banner tạm

Cập nhật lúc : 3:32 PM, 22/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều mức phạt mới lĩnh vực giao thông thủy, hàng hải

Đây là nội dung quy định tại Nghị định số 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.
Nghị định đã bổ sung quy định xử phạt các hành vi vi phạm quy định đặt tên, đổi tên cảng biển, cảng dầu khí ngoài khơi, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước (phạt tiền từ 30 - 50 triệu đồng); vi phạm quy định về cho thuê lại kết cấu hạ tầng bến cảng, cầu cảng (phạt tiền từ 60 - 80 triệu đồng). 

Đối với các quy định về hoạt động của tàu thuyền, Nghị định đã bổ sung hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hành vi vi phạm của tàu thuyền khi không trang bị các thiết bị chứa dầu, rác thải và đưa ra mức phạt nghiêm khắc đối với việc xả, thải chất thải, rác thải ra vùng nước gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể, mức phạt từ 90 - 100 triệu đồng được áp dụng với hành vi đổ bùn đất, chất thải từ nạo vét không đúng vị trí quy định trong phạm vi luồng hàng hải, vùng nước trước cầu, bến cảng, khu neo đậu, khu chuyển tải...

Đặc biệt, Nghị định cũng đưa ra quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm của chủ tàu, người khai thác và người quản lý đối với tàu thuyền và thuyền viên. Trong đó, đáng lưu ý, sẽ phạt tiền tới 80 triệu đồng với hành vi không cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho thuyền viên làm việc trên tàu, kinh phí cho thuyền viên hồi hương... Mức phạt tới 100 triệu đồng được áp dụng với hành vi không cung cấp đủ nguyên, nhiên, vật liệu bảo đảm duy trì hoạt động cho tàu khi đang khai thác.

Đối với lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, Nghị định bổ sung hình thức xử phạt đình chỉ hoạt động từ 1-3 tháng đối với cơ sở đào tạo thuyền viên không đảm bảo tiêu chuẩn phòng học, xưởng và khu vực thực hành; tài liệu giảng dạy không đảm bảo nội dung quy định; giảng viên giảng dạy, hướng dẫn thực hành không bảo đảm điều kiện tiêu chuẩn...

Nghị định cũng quy định rõ mức phạt tiền tối đa áp dụng với tổ chức bằng 2 lần đối với cá nhân khi vi phạm cùng một hành vi.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản