banner tạm

Cập nhật lúc : 2:54 PM, 16/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

2 tàu đâm nhau trên biển Vũng Tàu, 7 người mất tích

Rạng sáng 16/9, tàu hàng Sima Saphire và tàu cá chở 16 người của ngư dân Việt Nam đâm nhau ngoài khơi biển Vũng Tàu. Một thi thể đã được tìm thấy, 7 người khác đang mất tích.
2 tàu đâm nhau trên biển Vũng Tàu, 7 người mất tích - ảnh 1
 Tàu hàngSima Saphire của Singapore.

Ông Lê Văn Chiến, giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, lúc 2h sáng nay, tàu hàng Sima Saphire của Singapore đang từ TP HCM đi Malaysia. Đến  khu vực cách Vũng Tàu khoảng 50 hải lý về phía nam, tàu hàng và tàu cá của Tiền Giang đã đâm nhau. Tàu cá bị chìm khiến 16 ngư dân rơi xuống biển. 8 người được tàu hàng Singapore cứu sống, số còn lại mất tích.

Ngay sau khi báo tin cho cơ quan chức năng, tàu hàng tiếp tục tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã huy động tàu cứu hộ SAR 413 và SAR 272, đồng thời kêu gọi các tàu cá của ngư dân đang hoạt động xung quanh đến khu vực gặp nạn cùng tìm kiếm.


2 tàu đâm nhau trên biển Vũng Tàu, 7 người mất tích - ảnh 2
 Tàu Sar 413 được điều động đicứu nạn.

Trao đổi với VnExpress.net, Trung đoàn trưởng Trung đoàn không quân 917 (Sư đoàn 370) Trần Văn Quang cho biết, trực thăng của đơn vị đã được điều động ra vùng biển phía nam Vũng Tàu để phối hợp lực lượng cứu hộ ở hiện trường tổ chức cứu nạn. Trong khi đó, 2 trực thăng khác đang sẵn sàng ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) chờ lệnh xuất phát.

"Thời tiết tại vùng biển xảy ra va chạm giữa 2 tàu tương đối thuận lợi. Hiện tại, trực thăng tìm kiếm gần 10 người vẫn men theo hướng gió, bay sát mặt biển với cao độ khoảng 100 – 150 m, rồi tính thời gian trôi dạt trên biển để tiếp tục tìm kiếm”, ông Quang nói.

Đến 9h sáng nay, thi thể một nạn nhân được tìm thấy, 7 người còn lại đang mất tích.


theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản