banner tạm

Cập nhật lúc : 6:19 PM, 05/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

4 người trong cùng một gia đình tử vong trong vụ hai tàu chở đá đâm nhau

 
(UBATGTQG)- Đồng chí Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có mặt tại hiện trường để thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân trong vụ hai tàu chở đá đâm nhau làm 4 người trong cùng một gia đình tử vong tại tỉnh Thái Bình.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra chiều qua giữa tàu NB 2434 có tải trọng hơn 300 tấn, chở đá hộc do ông Trần Văn Tuấn, 41 tuổi, trú tại thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cầm lái đã va chạm với tàu NB 6913, tải trọng 1.100 tấn chở đá xanh nghiền nhỏ do anh Phạm Văn Hiến, 26 tuổi, trú tại xã Trung Phong, huyện Trường Yên, tỉnh Ninh Bình làm thuyền trưởng điều khiển khi hai tàu đi cùng chiều theo hướng về phía thượng lưu sông Hồng.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, tàu của anh Tuấn mang số hiệu NB2434 đang di chuyển thì vượt tàu có kích thước lớn hơn mang số hiệu NB6661 đi cùng chiều, nhưng do tàu anh Tuấn nhỏ, trong quá trình vượt đuôi tàu của anh Tuấn đã bị mắc vào đầu tàu số hiệu NB6661. Sau đó chiếc tàu của anh Tuấn bị quay ngang đột ngột. Ngay lúc đó, chiếc tàu số hiệu NB6913 do đang đi gần đó đã không kịp tránh lại nên đã xảy ra va chạm và đâm chìm tàu NB2434 của anh Tuấn. Bốn thành viên  trên tàu NB 2434 bị nạn là người trong cùng một gia đình, gồm có hai vợ chồng và hai con nhỏ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng trực tiếp điều khiển ca nô ra vị trí thuyền gặp nạn để phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Đến 21h đêm qua, cơ quan chức năng đã vớt được thi thể đầu tiên là anh Trần Văn Tuấn, cũng là người cầm lái con tàu xấu số.

Cho đến sáng nay, lực lượng chức năng tiếp tục huy động thêm khoảng 8 thuyền câu đến rà tìm trên khúc sông này và đã tìm thấy thi thể chị Trần Thị Hái sinh năm 1977 là vợ anh Tuấn và cháu bé 2 tuổi là con út của vợ chồng anh Tuấn.

Đến khoảng 10 giờ trưa nay, gia đình và lực lượng chức năng tiếp tục huy động thêm một đội thợ lặn chuyên nghiệp đến từ Hải Phòng lên để tìm kiếm thi thể nạn nhân cuối cùng trong gia đình xấu số, được xác định là cháu Trần Văn Duy, 9 tuổi. Tuy nhiên do hiện thời tiết tại Thái Bình đang có mưa to, đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng này.

Các thi thể nạn nhân được tìm thấy sau khi được đưa lên bờ đã được người thân của gia đình và người dân địa phương khâm niệm và làm các thủ tục cần thiết sau đó đưa về quê mai táng.

Ông Phạm Quang Đức, Giám đốc Sở giao thông vận tải – Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Bình cho biết, hiện tại, Ban an toàn giao thông tỉnh cùng với cơ quan công an tỉnh Thái Bình đang khẩn trương chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn lại, cho xuồng máy, ca nô và thuyền nhỏ tìm kiếm hai bên bờ, điều tiết đảm bảo phân luồng cho tàu bè qua lại được thuận tiện, an toàn. Lực lượng công an tiến hành thu thập chứng cứ tại hiện trường, lấy lời khai của các tàu liên quan để tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn chìm tàu thương tâm này.

Ngay chiều nay, đoàn công tác của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến trực tiếp hiện trường động viên thăm hỏi  thân nhân gia đình người bị nạn; kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân cũng như khăc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này. Sau đó, đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ về Ninh Bình trao 4 phần quà, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng cho gia đình người bị nạn.

4 người trong cùng một gia đình tử vong trong vụ hai tàu chở đá đâm nhau - ảnh 1
 Đồng chí Khuất Việt Hùng có mặt tại hiện trường để trực tiếp động viên thăm hỏi gia đình nạn nhân và chỉ đạo công tác tìm kiếm, khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

Ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Đây là sự việc đáng tiếc, ngay sau khi nhận được tin báo, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan ban ngành vào cuộc, chúng tôi đã xuống trực tiếp hiện trường để chỉ đạo, theo dõi sự việc. Bây giờ mục tiêu quan trọng nhất được xác định là phải tìm kiếm được nạn nhân còn lại. Sau đó mới xác định nguyên nhân hay trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan. Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ có những hỗ trợ trực tiếp đến gia đình của nạn nhân”.

Theo chia sẻ của gia đình nạn nhân cho biết, vợ chồng anh Tuấn – chị Hái có 3 người con, trước hôm xảy ra sự việc trên cậu con trai tên Trần Văn Khánh (8 tuổi) lên bờ để đi học nên thoát nạn.

Cho đến 17h chiều ngày 5/7, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực hết mình để tiếp tục tìm kiếm cháu Trần Văn Duy (8 tuổi) còn đang mất tích.

 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản