banner tạm

Cập nhật lúc : 8:12 AM, 26/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Anh: Rơi máy bay trực thăng, 4 người thiệt mạng

Hôm qua (24/8), cảnh sát Vương quốc Anh cho biết, 4 người thiệt mạng sau khi một máy bay trực thăng chở 18 người rơi xuống biển phía tây Shetland, thuộc phía đông bắc vương quốc Anh.
Tàu và trực thăng tham gia cứu hộ_vovgiaothong
Tàu và trực thăng tham gia cứu hộ. Ảnh: Telegraph

Theo báo cáo ban đầu, chiếc máy bay trực thăng gặp nạn Super Puma L2 chở 16 hành khác và hai phi công từ các dàn khoan dầu khí ở biển Bắc quay trở về Shetland thì gặp nạn. 

Thi thể của 3 nạn nhân thiệt mạng đã được tìm thấy và lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm thi thể cuối cùng. Tổng cộng có 14 người được lực lượng cứu hộ tìm thấy và cứu sống, trong đó có 2 phi công. 

Lực lượng an ninh bờ biển, cảnh sát, lực lượng không quân Hoàng gia Anh cùng xuồng cứu sinh đã tham gia các hoạt động cứu hộ nạn nhân và tìm kiếm những người thiệt mạng. Trong số 14 người được cứu sống, hiện có 5 người có sức khoẻ ổn định và được xuất viện, còn 9 người khác vẫn đang được theo dõi trong bệnh viện.

Công ty điều hành máy bay trực thăng cho biết, chiếc máy bay trực thăng đã mất liên lạc khi đang trên đường tới gần sân bay ở phía nam của Shetland. Cơ quan chức năng địa phương đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, trong tháng 5 và tháng 10 năm ngoái, hai chiếc máy bay trực thăng Super Puma cũng đã gặp nạn ở biển Bắc và tất cả hành khách và phi hành đoàn cũng đã được cứu sống trong hai vụ tai nạn này. 

Máy bay trực thăng thường xuyên được các công ty về năng lượng sử sụng để vận chuyển công nhân tới các giàn khoan thăm dò trữ lượng dầu và khí đốt ở biển Bắc và đưa họ quay trở về đất liền.
Theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản