banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 14/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Anh: Rơi trực thăng, 4 người thiệt mạng

Tối 13/3 theo giờ địa phương, một vụ tai nạn trực thăng đã xảy ra tại Norfolk, Anh khiến cả 4 người trên khoang thiệt mạng, giới chức địa phương xác nhận.
Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường nơi trực thăng bị rơi
Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường nơi trực thăng bị rơi

 

 

Theo tờ Guardian của Anh, cảnh sát nhận được tin báo đầu tiên về vụ việc tại làng Gillingham, gần thị trấn Beccles vào khoảng 19 giờ 30 giờ địa phương. Vài giờ sau, Cơ quan cấp cứu phía Đông nước Anh (EEAST) cho biết họ tin rằng cả 4 người trên máy bay đã thiệt mạng.

 

Cảnh sát địa phương cho biết chiếc trực thăng trên là trực thăng dân sự và khu vực xảy ra tai nạn đã bị phong tỏa.

 

Một người phát ngôn cảnh sát xác nhận toàn bộ 4 người trên máy bay đã tử vong. “Các nhân viên cấp cứu đã được rút khỏi hiện trường. Mọi suy nghĩ của chúng tôi giờ hướng về gia đình và bạn bè các của những người thiệt mạng hôm nay”, người phát ngôn của EEAST nói.

 

“EEAST đã điều một số nhân sự tới hiện trường, bao gồm 2 nhân viên cấp cứu và 3 xe cứu thương, 2 bác sỹ cùng một xe phản ứng nhanh”.

 

Roland Bronk, chủ sở hữu nhà trọ The Swan House và nhà hàng trong khu vực Beccles cho biết thời tiết tại đây “sương mù dày đặc”. Bronk cũng cho biết có nghe các khách hàng bàn tán về “rất nhiều hoạt động của cảnh sát và xe cứu thương”.

 

Hiện chưa rõ sương mù, vốn bao phủ nhiều vùng của nước Anh đầu ngày hôm qua, có phải là nguyên nhân của vụ tai nạn hay không.

 

Vị trí xảy ra tai nạn cách nơi 4 binh sỹ Mỹ từng thiệt mạng khi trực thăng của họ bị rơi hồi tháng Giêng trong một đợt huấn luyện khoảng 60km.

 

Thời gian gần đây, nước Anh đã ghi nhận một loạt vụ tai nạn liên quan đến trực thăng. Tháng Giêng năm nay, một chiếc Pave Hawk của không quân nước này đã bị rơi trong một đợt huấn luyện bay tầm thấp tại khu bảo tồn thiên nhiên Cley-next-the-Sea, tại Norfolk.

 

Tháng 11/2013, 10 người đã thiệt mạng khi một trực thăng lao vào quán rượu tại Glasgow. 3 người trong số này là thành viên tổ lái, trong khi 7 người còn lại là khách trong quán này.

 

Trước đó 3 tháng, 4 người đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng SuperPuma lao xuống biển tại khu vực Shetland. Các nạn nhân chủ yếu bị chết đuối.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản