banner tạm

Cập nhật lúc : 3:27 PM, 30/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Choáng với xe buýt 26 chỗ chở...115 người

 Mặc dù chiếc xe buýt trường học chỉ có sức chứa 26 chỗ ngồi thế nhưng tài xế đã “liều mạng” chở tới…115 người bao gồm cả lái xe và giáo viên.
chở quá tải_vovgiaothong
Một sĩ quan cảnh sát đếm số học sinh có mặt trên chiếc xe buýt 

Vào ngày 28/8 vừa qua, cảnh sát tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã yêu cầu một chiếc xe buýt chở học sinh có dấu hiệu nghi vấn dừng xe để tiến hành kiểm tra ở Côn Minh, Trung Quốc. 

Đáng nói là khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe buýt 26 chỗ ngồi này đang chở tới 115 người trên xe, bao gồm lái xe và giáo viên. 
chở quá tải_vovgiaothong
chở quá tải_vovgiaothong
Có tới hơn 100 em học sinh ngồi trên chiếc xe buýt 26 chỗ
Trước đó, vào cuối tháng 5 vừa qua, những bức ảnh ghi lại cảnh một chiếc xe ba bánh do một phụ nữ điều khiển chở tới 31 em học sinh đi bon bon trên một con đường làng ở quận Zhongmou, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào ngày 20/5 cũng đã khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Được biết, các nhà chức trách nước này đang phát động một chiến dịch nhằm ngăn chặn tình trạng chở quá tải của các xe buýt chở học sinh khi năm học mới bắt đầu. 

Một trong những giải pháp được chính quyền Trung Quốc đưa ra là hình thành hệ thống thông tin xe buýt trường học trong năm nay thông qua việc thu thập thông tin về các tuyến xe buýt trường học trên toàn quốc. 

Các thông tin sẽ được thu thập bao gồm, tải trọng tối đa của chiếc xe buýt, thời hạn hiệu lực của giấy phép, số lượng học sinh có thể chuyên chở, xe buýt đó có lắp đặt hệ thống định vị vệ tinh hay không và hệ thống xe buýt này có được trợ giá hay không. 

Giải pháp này được đưa ra nhằm hạn chế các vụ tai nạn xe buýt trường học mà nguyên nhân là do tình trạng chở quá tải gây ra. Trước đó, vào tháng 11/2011, 21 học sinh đã thiệt mạng khi một chiếc xe ô tô 9 chỗ chở tới 62 em của một trường mầm non gặp tai nạn ở tỉnh tây bắc Cam Túc. 

Vào tháng 12/2012, 11 trẻ mầm non ở độ tuổi từ 4-6 cũng đã tử vong khi chiếc xe buýt chở quá tải của các em rơi xuống một cái ao ở tỉnh Giang Tây, phía đông Trung Quốc. 
Theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản