banner tạm

Cập nhật lúc : 8:41 AM, 02/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch UBATGTQG có công điện về vụ TNGT thảm khốc tại Lào Cai

(UBATGTQG)- Ngay sau khi vụ TNGT thảm khốc xảy ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện chỉ đạo Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ Y tế khẩn trương cứu hộ, làm rõ nguyên nhân.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai, lúc 18g55 ngày 01/9/2014 tại Km 122+800 quốc lộ 4D, xe chở khách của nhà xe Sao Việt BKS 29B 08582 chở 53 người (cả 2 lái xe, 1 phụ lái) từ Sa Pa về Lào Cai đã va chạm với xe ô tô 5 chỗ đi ngược chiều và mất lái lao xuống vực sâu. Hậu quả tai nạn tính đến 22h00 đêm 1/9 đã có 12 người chết và 41 người bị thương. Các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã khẩn trương chuyển người bị thương cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Lào Cai và các bệnh viện gần nhất. Công tác cứu hộ vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai khẩn trương triển khai thực hiện.

Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường đèo dốc trong điều kiện thời tiết xấu. Ngay sau khi biết vụ tai nạn xảy ra, Phó thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới nạn nhâncủa vụ tai nạn các gia đình có người bị tử vong; biểu dương Tỉnh Ủy, Uỷ ban nhân dân, Ban ATGT tỉnh Lào Cai, UBND Huyền Bát Xát, Bảo Thắng và nhân dân địa phương đã kịp thời huy động các lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hiệu quả góp phần giảm thiểu thiệt hại của vụ tai nạn. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Y tế và tỉnh ủy, UBND, Ban ATGT tỉnh Lào Cai khẩn trương cứu nạn, làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu đồng chí Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dẫn đầu đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia lên ngay Lào Cai trong đêm 1/9 để trực tiếp phối hợp của lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn; Lãnh đạo Bộ Y tế tổ chức đoàn công tác do 1 Thứ trưởng dẫn đầu, cùng các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai lên ngay Lào Cai để tham gia cứu chữa nạn nhân.

Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ và Công an tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn, xử lý nghiêm vi phạm của đơn vị kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự.

Tỉnh Ủy, Ủy ban nhân dân, Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai phối hợp với cơ quan chức năng địa phương huy động tối đa lực lượng y bác sỹ, thuốc men, phương tiện, thiết bị y tế của các bệnh viện tổ chức cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn để giảm thiệt hại về người; chi đạo lực lượng tại chỗ tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời bảo vệ hiện trường và tài sản của nạn nhân.

Giang Huỳnh

Bình luận

Phạm Quốc Hùng - 17/10/2014

Nguyên nhân và cách khắc phục TNGT của xe khách [ hoặc các loại ô tô khác ] trên đường Đèo Tôi đã viết 1 vài dòng khi chưa bấm vào gửi bình luận thì biến mất không biết có đến được nơi cần đến hay không ? Tôi ở Mỹ Tho Tiền Giang, sđt 0918 035 896 email lúc này tôi ít vào chỉ thường xuyên lên Face Book thôi Tôi hy vọng những ý kiến của tôi được truyền đạt cho mọi người hiểu để từ năm 2015 trở về sau không còn nghe về tai nạn trên đường đèo nữa. 17/10/2014

NGA - 02/09/2014

Nên cấm Xe giường nằm lưu hành ở những đường có đèo dốc nguy hiểm .

thắng - 02/09/2014

theo tôi các cơ quan chức năng nghiên cứu giải pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường vùng cao, nhất là các đoạn đường dốc nguy hiểm. tôi xin đơn cử giải pháp sau: thiết kế tường bê tông chịu lực bên phía taluy âm thay cho lan can tôn lượn sóng, chiều cao tường tính toán hợp lý đảm bảo chống lật xe, tường nên chia từng đoạn hợp lý đảm bảo an toàn, tiết kiệm. tuy chi phí ban đầu cao nhưng hiệu quả. tôi không biết phải gửi ý kiến đến cơ quan cấp trên theo cổng thông tin nào nên tôi xin được có ý kiến ở đây.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản