banner tạm

Cập nhật lúc : 8:37 PM, 08/01/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cty cổ phần ô tô Trường Hải chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(UBATGTQG)- Ngày 8/1 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) đã ký kết phối hợp với Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đảm bảo trật tự ATGT giai đoạn 2016 – 2018.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông là vấn nạn, trong những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Chính phủ, và các Bộ ban ngành, tai nạn giao thông đã kéo giảm liên tiếp trong 5 năm qua.

Bộ trưởng Đinh La Thăng, cho rằng, chương trình ký kết này là một trong rất nhiều giải pháp đồng bộ kéo giảm tai nạn giao thông cùng với các giải pháp đồng bộ khác.

Khẳng định Bộ Giao thông Vận tải sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về các quy chuẩn của các dòng xe THACO ra thị trường đúng luật, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu THACO và các đơn vị tham gia chương trình thực hiện nghiêm túc, với sự tham gia vào các hoạt động xã hội trong đó có trật tự an toàn giao thông sẽ góp phần nâng cao vị thế của công ty.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị THACO cho biết, chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải giai đoạn 2016-2018 sẽ tập trung vào những nội dung tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tập huấn cho doanh nghiệp vận tải; các nghiên cứu về an toàn giao thông với ôtô; các tiêu chuẩn quy chuẩn kiểm định kỹ thuật phương tiện và công tác đăng kiểm; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác bảo đảm an toàn giao thông; hỗ trợ chương trình “Vòng tay Nhân Ái“ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia. Tổng kinh phí cho chương trình phối hợp lên tới 15 tỷ đồng, cho ba năm 2016-2018.

Với quan điểm “Chung tay vì cộng đồng”, mỗi năm, Thaco đều hỗ trợ nhiều hoạt động cộng đồng xã hội, để chia sẻ trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực như An ninh Tổ quốc, An sinh xã hội, An toàn giao thông, Giáo dục, Văn hóa - Văn nghệ, Y tế, Thể thao, Vì người nghèo, trao học bổng…với hàng chục chương trình được thực hiện hàng năm. Với ý nghĩa thiết thực mà Chương trình phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đem lại, Thaco mong muốn đóng góp một phần kinh phí để chung tay cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảmATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản