banner tạm

Cập nhật lúc : 12:55 PM, 13/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Tàu hỏa đâm ô tô, 3 người thương vong

Vụ tai nạn đáng tiếc trên xảy ra vào khoảng 15h20 chiều qua (12/10), tại đoạn đường sắt khu gian Thanh Khê - Kim Liên (Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Đà Nẵng: Tàu hỏa đâm ô tô, 3 người thương vong - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, vào thời điểm trên, một đoàn xe gồm 3 ô tô di chuyển từ hướng Quận đội quận Liên Chiểu đi ra. Trong lúc đoàn xe lưu thông qua điểm giao với đường sắt không có barie thì đoàn tàu SE4 do lái tàu Lê Hoàn Trung điều khiển đi tới. 

Khi 2 chiếc ô tô trong đoàn xe vừa qua khỏi đường ray tàu để đi ra QL1A thì không may phần đuôi của chiếc xe thứ 3 mang BKS 43A- 04033 không đi qua kịp và bị tàu hỏa lao tới, đâm mạnh khiến chiếc xe quay 180 độ. 

Tiếp đó, chiếc xe ô tô xấu số bị tàu hỏa kéo lê thêm một đoạn hơn 10m nữa khiến xe đập vào taluy đường, bẹp dúm.

Tại hiện trường, xe ô tô bị biến dạng, hư hỏng hoàn toàn. Đầu và thân xe bẹp lép trơ nhiều lõi máy nằm ẹp vào taluy đường sắt. 

3 người trên ô tô là ông Trương Quang Phước (64 tuổi, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) tử vong tại chỗ, tài xế Nguyễn Văn Thạnh (53 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, hiện là Thủ quỹ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Liên Chiểu) và Ni sư Tịnh Đức (68 tuổi, chùa Quang Minh, phường Hòa Minh) bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại BV Đa Khoa Đà Nẵng.

Được biết, đoàn cán bộ này vừa đi viếng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quận đội Liên Chiểu khi trở về thì gặp phải tai nạn đáng tiếc. 

Vụ tai nạn đã thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc khiến giao thông qua lại giao lộ này rất khó khăn.

Theo người dân, đoạn đường sắt này đã xảy ra hơn chục vụ tai nạn giữa tàu hỏa và ô tô, xe máy…do tầm nhìn hạn chế thế nhưng lại không hề được bố trí gác chắn.

Cùng ngày, vào khoảng 12h30, trên quốc lộ 21A đoạn qua xã Liêm Chung, Tp.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cũng đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt khiến một người tử vong. 

Theo đó, vào thời gian trên, một người đàn ông khoảng 40 tuổi (chưa xác định danh tính) đã cố băng qua đường sắt để sang đường nhưng không chú ý quan sát. Đúng lúc này, có đoàn tàu chở hàng mang số hiệu HBN3 chạy qua nên đã đâm trực diện vào người đàn ông này khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản