banner tạm

Cập nhật lúc : 2:15 PM, 18/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hai tàu đâm nhau ngoài khơi Nhật Bản, 9 thủy thủ mất tích

Theo lực lượng tuần tra bờ biển Nhật Bản, 9 thủy thủ Trung Quốc đã mất tích sau khi hai tàu chở hàng đâm vào nhau trên Vịnh Tokyo, gần tỉnh Kanagawa của Nhật Bản rạng sáng 18/3.
Vụ việc xảy ra khi tàu Beagle III nặng 12.360 tấn chở dây thép mang cờ Panama đâm vào tàu Pegasus Prime nặng 7.406 tấn của Hàn Quốc. Vụ tai nạn này đã khiến tàu Beagle bị chìm. Trên tàu Beagle khi đó có 20 thủy thủ đều là người Trung Quốc, trong đó 11 người đã được cứu. Trong khi đó, các thuyền viên trên tàu Pegasus Prime đều được an toàn.

Các tàu tuần tra cùng trực thăng đã tiến hành tìm kiếm những người mất tích khoảng 5 tiếng sau vụ tai nạn. Được biết, không có hiện tượng biển động vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

* Tại miền bắc Nigeria, hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ngày 16 và 17/3 đã khiến tổng cộng 55 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Cụ thể, ngày 17/3, tai nạn xảy ra khi 3 xe ô tô đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốc Potiskum-Maiduguri ở thành phố Lagos thuộc miền nam nước này, làm 35 người, trong đó có 19 thành viên một nhà thờ, thiệt mạng. Tất cả 19 nạn nhân trên đều đi trên một chiếc xe buýt và đã bị bỏng đến mức không thể nhận dạng khi chiếc xe này bốc cháy. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do đi quá tốc độ.

Trước đó, vụ tai nạn ngày 16/3 xảy ra khi một xe tải chở người buôn bán từ một khu chợ địa phương đâm phải một xe tải khác khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có 16 em gái.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại quốc gia Tây Phi này, chủ yếu do lái xe phóng nhanh vượt ẩu và chở quá trọng tải cho phép.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản