banner tạm

Cập nhật lúc : 3:27 PM, 26/03/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiến nghị xe buýt, xe khách không chở quá 20 người để phòng Covid-19

 
Sở GTVT TP HCM kiến nghị cho phép các tuyến xe buýt, xe khách không được chở quá sức chứa 50% và không quá 20 hành khách.
Keyword đầu tiên có dấu
Để phòng dịch Covid-19, xe buýt TP HCM được kiến nghị chỉ được phép chở không quá 20 người

Chiều 25/3, Sở GTVT TP HCM cho biết vừa có văn bản hỏa tốc kiến nghị UBND TP yêu cầu các tuyến xe buýt, xe khách không được chở quá sức chứa 50% và không quá 20 hành khách nhằm phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, hành khách trên xe được nhân viên phục vụ hướng dẫn ngồi xen kẽ, mỗi hàng ghế chỉ ngồi một ghế, không bố trí ngồi gần nhau với khoảng cách an toàn nhất. Hành khách tại các bến, điểm đón phải đứng cách nhau tối thiểu 2m. Các đơn vị phải trang bị nước rửa tay, bố trí trên xe tại cửa lên xuống để hành khách rửa tay trước khi lên xe vào chỗ ngồi.

 
 

Đối với tuyến buýt sông của Công ty TNHH Thường Nhật, Sở GTVT chấp thuận chủ trương ngưng hoạt động trong hai tuần (từ 25/3 đến 5/4) theo đề nghị của đơn vị khai thác tuyến. Nguyên nhân là do nhu cầu đi lại giảm, chủ yếu khách nước ngoài và việc chấp hành đeo khẩu trang chưa tốt.

Các bến phà vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo tần suất để phục vụ người dân. Hành khách đi trên phà phải đứng cách xa tối thiểu 2 m và phải đeo khẩu trang.

Theo Sở GTVT TP, hiện nay hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có 14.573 chuyến/ngày, chạy trên 132 tuyến, phục vụ hơn 251.000 hành khách/ngày. Hoạt động hành khách liên tỉnh có khoảng 85.000 chuyến/ngày, phục vụ khoảng 5.800 hành khách/ngày. Hoạt động bến phà phục vụ khoảng 40.000 khách/ngày. Tuyến vận tải khách đường thủy hoạt động 20 chuyến/ngày, phục vụ hơn 400 hành khách.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản