banner tạm

Cập nhật lúc : 3:59 PM, 04/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kinh hãi xe tải húc gãy lìa trụ điện

Rạng sáng nay (4/7), một chiếc xe tải đã leo lên vỉa hè và đâm trực diện vào trụ điện gây ra tiếng nổ lớn và mất điện trên diện rộng.
Vào khoảng 0h15 ngày 4/7, một xe tải chở dăm bạch đàn mang biển số 77C – 038.19 chạy hướng từ ngã ba Phú Tài về Cảng Quy Nhơn đã lao lên vỉa hè và tông trực diện vào trụ điện trên vỉa hè Quy Nhơn Lakeside Villa phía Nam đường Đống Đa, cách cầu Đống Đa 1, thuộc tổ 20, khu vực 3, phường Thị Nại, Tp.Quy Nhơn (Bình Định).

Tài xế điều khiển chiếc xe tải nói trên được xác định là Võ Ngọc Minh (sinh năm 1990)  trú thôn Dương Liễu Nam, thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
Kinh hãi xe tải húc gãy lìa trụ điện_vovgiaothong
Cận cảnh ảnh xe tải "ủi" trụ điện. 
Điều đáng nói, xe tải này chở 2 thùng đầy dăm bạch đàn chạy với tốc độ rất nhanh, nhưng do tài xế ngủ gật nên để xe leo lên vỉa hè và đâm vào trụ điện kéo lê trụ điện hơn 3m, làm bong hết phần bê tông, chỉ còn lại những thanh sắt bên trong xiêu vẹo, trụ điện ngả nghiêng do dựa vào đầu xe tải.

Rất may vụ tai nạn xảy ra trong đêm vắng nên không gây thiệt hại về người, nhưng đầu xe tải bị hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, vụ tai nạn nói trên đã làm đứt hệ thống đường dây điện trung thế 22KV, đứt lìa đường dây điện đấu nối sang Trạm biến áp 0,4 KV ở đối diện phía Bắc đường Đống Đa, gây ra những tiếng nổ lớn do chập điện.
Kinh hãi xe tải húc gãy lìa trụ điện_vovgiaothong
Đường dây điện cung cấp trạm biến áp 0,4 KV đứt lìa. 
Được biết, đường dây điện trung thế 22KV này do Điện lực Quy Nhơn quản lý, cung cấp điện cho khu vực Cảng Quy Nhơn và hàng ngàn hộ dân của 2 phường Thị Nại và Hải Cảng.

Vụ tai nạn đã gây ra sự cố mất điện trên diện rộng. Ngay trong đêm, Điện lực Quy Nhơn đã đóng điện đường dây này, sau đó điều tiết hệ thống điện trên đường Phan Chu Trinh để cấp nguồn điện cho Cảng Quy Nhơn và cả ngàn hộ dân của phường Hải Cảng để sản xuất và sinh hoạt do thời tiết oi bức.
Kinh hãi xe tải húc gãy lìa trụ điện_vovgiaothong
Công nhân Điện lực Quy Nhơn xử lý tạm thời sự cố để cấp điện cho các hộ dân phường Thị Nại. 
Bên cạnh đó, Công an phường Thị Nại phối hợp với Công an Tp.Quy Nhơn đã kịp thời có mặt để bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông qua lại.

Đến sáng 4/7, Điện lực Quy Nhơn tiến hành xử lý nguồn điện của đường dây 22 KV tại điểm bị đứt, nhằm vận hành và cấp điện cho những hộ dân phường Thị Nại. Riêng trụ điện bị gãy và xe tải 77C – 038.19 vẫn còn để nguyên hiện trường, chưa thể xử lý được vì chưa bồi thường, cũng như nếu dịch chuyển xe gây tai nạn sẽ làm hệ thống đường dây điện phía trên bị đứt và trụ điện sẽ ngã đổ xuống đường.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng giải quyết.
theo VTC News

Bình luận

NGA - 05/07/2014

Đề nghị kiểm tra nồng độ cồn ,xét nghiệm máu xem có dương tính đối với lái xe điên .

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản