banner tạm

Cập nhật lúc : 4:23 PM, 28/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lái xe buýt đâm người ở SG: Cơ quan quản lý lên tiếng

Đơn vị quản lý cho rằng, hành vi tài xế xe buýt dùng dao đâm người sau va chạm là xem thường pháp luật, gây bức xúc trong dư luận và làm xấu hình ảnh đội ngũ phục vụ xe buýt của thành phố.

Lai xe buyt dam nguoi o SG: Co quan quan ly len tieng - Anh 1

Tài xế dùng dao truy đuổi người đi đường sau va chạm

Liên quan đến vụ việc đánh nhau gây thương tích xảy ra gần khu vực vòng xoay Dân Chủ (phường 12, quận 10, TP.HCM) giữa tài xế xe buýt và người đi xe máy, đơn vị quản lý đã có quyết định sa thải đối với tài xế xe buýt.

Theo đó, lái xe buýt Phạm Hồng Tư (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) điều khiển xe buýt số 10 chạy bến xe miền Tây – Đại học Quốc gia, do HTX vận tải xe buýt Quyết Thắng quản lý đã bị đơn vị này sa thải.

Theo báo cáo từ HTX xe buýt Quyết Thắng, lúc 8h45 ngày 27.10, tài xế Tư điều khiển xe buýt chạy trên đường Võ Thị Sáu, khi ôm cua vòng xoay Dân Chủ (quận 10) thì xảy ra va chạm với xe máy do anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng (33 tuổi) điều khiển, chở vợ cùng con nhỏ. Anh Hưng lấy tay vỗ vào thùng xe. Tài xế Tư cũng thò đầu ra cửa kính lời qua tiếng lại với anh Hưng.

Sau đó, 2 xe tiếp tục hành trình. Khi xe buýt đến trạm đầu đường 3 tháng 2 (phường 12, quận 10), tài xế dừng lại để đón trả khách. Lúc này, anh Hưng leo lên xe buýt và xảy ra cự cãi với tài xế Tư.

Bất ngờ, tài xế Tư lấy con dao xếp trong rổ đâm trúng người anh Hưng. Nạn nhân bị thương chạy xuống xe nhặt hai viên đá ném vào cửa kính xe buýt. Tài xế Tư cầm theo dao truy đuổi khiến anh Hưng bỏ chạy.

Sau khi sự việc xảy ra, tài xế Tư điều khiển xe buýt tiếp tục hành trình cho đến khi bị công an bắt giữ. Anh Hưng được người dân đưa đi cấp cứu.

Lai xe buyt dam nguoi o SG: Co quan quan ly len tieng - Anh 2

Ông Lê Hoàng Minh – Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho rằng, việc tài xế xe buýt dùng dao rượt đuổi người đi đường là việc không thể chấp nhận được

Liên quan đến vấn đề này, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM đã có văn bản yêu cầu HTX Vận tải Quyết Thắng (đơn vị quản lý xe buýt do tài xế Tư điều khiển) xử lý nghiêm, yêu cầu HTX vận tải Quyết Thắng không tiếp tục bố trí tài xế Tư làm việc trên các tuyến xe buýt. Hiện, HTX vận tải Quyết Thắng đã có quyết định sa thải tài xế Tư.

“Hành vi tài xế xe buýt dùng dao đâm người sau va chạm là xem thường pháp luật, gây bức xúc trong dư luận và làm xấu hình ảnh đội ngũ phục vụ xe buýt của thành phố”, đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết.

Ông Lê Hoàng Minh – Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho rằng, việc tài xế xe buýt dùng dao rượt đuổi người đi đường là việc không thể chấp nhận được. “Một tài xế lái xe buýt phục vụ cho rất đông hành khách đi trên xe nó ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn giao thông. Vì vậy, không cho phép tài xế hành động như vậy đối với hành khách cũng như người đi đường”, ông Minh nói.

“Sở đã thông báo các doanh nghiệp hoạt động vận tải trên địa bàn TP như xe buýt, xe taxi và các hãng hoạt động vận tải khác kiên quyết không tuyển dụng tài xế Tư vào làm việc. Hiện vụ việc đang được công an đang thụ lý và sẽ có kết luận”, ông Minh thông tin.

Về vấn đề nâng cao chất lượng xe buýt, Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, ngoài việc nâng cao nhận thức về phục vụ hành khách đối với đội ngũ lái xe, tiếp viên, Sở cũng đã nâng cao chất lượng phục vụ xe buýt bằng việc thay đổi phương tiện trong thời gian qua.

Hiện tài xế Tư đang bị công an tạm giữ để điều tra, làm rõ.

Theo Dân Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản