banner tạm

Cập nhật lúc : 10:52 AM, 07/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lật xe cẩu, rơi khối thép 'khổng lồ' giữa phố Sài Gòn

Một tiếng động khá lớn vang dội vào lúc rạng sáng ngay trung tâm TP.HCM đã làm nhiều người thức giấc hốt hoảng chạy ra khỏi nhà. Tại hiện trường, một đống thép khổng lồ đã chắn ngang đường Lê Thị Hồng Gấm.

Sự cố xảy ra vào lúc 4g sáng ngày 4/1 khi một cẩn cẩu hạng nặng đánh rơi một khối thép đã đan sẵn theo hình trụ từ trên cao xuống đất.

lật xe cẩu, khối thép, hình trụ, giữa phố, Sài Gòn

Hiện trường nơi xảy ra sự cố.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, khối thép này nằm trong dự án xây dựng tòa tháp The One cao 240 mét trong khuôn viên rộng 8.600m2 được bao bọc bởi 4 con đường Lê Thị Hồng Gấm, Calmette, Phạm Ngũ Lão và Phó Đức Chính (P.Phạm Ngũ Lão Q. 1 TP.HCM).

Khối thép đã được đan sẵn theo hình trụ và một cần cẩu có nhiệm vụ mang khối thép này đưa vào một hố đã đào sẵn để đổ bê tông làm trụ móng.

lật xe cẩu, khối thép, hình trụ, giữa phố, Sài Gòn

Đập vỡ nát tường rào bảo tàng Nghệ thuật TP.HCM

lật xe cẩu, khối thép, hình trụ, giữa phố, Sài Gòn

Nhiều tượng bị gãy đổ

Do khối lượng thép quá lớn có thể nặng gần 100 tấn vượt khả năng của xe cẩu nên đã làm xe cẩu lật nhào. Cả một khối thép lớn rơi xuống chắn ngang đường Lê Thị Hồng Gấm đập vỡ tường rào của bảo tàng Mỹ thuật TP.

Nhiều bức tượng nghệ thuật bên trong khuôn viên bảo tàng bị hư hại. Một trụ điện gãy đổ và nhiều dây cáp viễn thông bị đứt.

Rất may tai nạn xảy ra vào thời điểm rạng sáng không có xe cộ qua lại nên không có thương vong về người. Giao thông trên tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm giới hạn từ Calmette đến Phó Đức Chính bị phong tỏa hoàn toàn.

lật xe cẩu, khối thép, hình trụ, giữa phố, Sài Gòn

Đường Nguyễn Thị Hồng Gấm bị phong tỏa.

Tại hiện trường, các công nhân đang khẩn trương dùng mỏ hàn cắt nhỏ các đoạn thép để có thể dễ dàng di chuyển trả lại thông thoáng cho mặt đường.

Được biết, công trình tòa tháp đôi The One lấy biểu tượng đôi rồng vươn lên bầu trời TPHCM đã khởi công xây dựng tại khu tứ giác vàng ở trung tâm thành phố do Bitexco làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2015.

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản