banner tạm

Cập nhật lúc : 11:39 AM, 22/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lũ to, tài xế xe khách vẫn lì lợm đòi vượt, 24 hành khách lâm vào thế vô cùng nguy hiểm

Ngày càng nhiều tài xế chủ quan, ngạo nghễ xem thường tính mạng của hành khách, tuy nhiên những hành vi này vẫn chưa bị xử lý kiên quyết.

Đủ kiểu "đùa" với tử thần

Mới đây, clip tài xế xe khách 24 chỗ cố tình vượt qua đoạn đường lũ tại Võ Lao (Văn Bàn, Lào Cai) đã đưa toàn bộ hành khách vào tình huống vô cùng nguy hiểm, gây sự phẫn nộ của người chứng kiến và lên án hành vi này.

Trong khi lũ siết khiến các phương tiện khác dừng lại hoặc trợ giúp xe khác khỏi dòng lũ cuốn thì người tài xế xe khách 24 chỗ cố tình băng qua đoạn đường, mặc sự ngăn cản của người khác, thậm chí còn bất chấp và nhảy xuống dòng lũ để kéo xe.

Đối với hoàn cảnh lúc đó, chỉ cần một vật chắn nhỏ hoặc xuất hiện tình huống bất ngờ thì chuyến xe này sẽ trở thành thảm họa. Nhiều hành khách trên xe phải trả giá bằng tính mạng của mình. Nhiều gia đình sẽ lâm vào cảnh tang thương.

Lu to, tai xe xe khach van li lom doi vuot, 24 hanh khach lam vao the vo cung nguy hiem - Anh 1

Một thanh niên áo đen bị cuốn theo dòng lũ.

Lu to, tai xe xe khach van li lom doi vuot, 24 hanh khach lam vao the vo cung nguy hiem - Anh 2

May mắn biết bơi nên thanh niên đã thoát nạn.

Xem thường tính mạng người khác

Cứ tưởng những hành vi tương tự như trên chỉ là số ít, thế nhưng không ít tài xế thừa nhận sự chủ quan, vô tâm và thiếu trách nhiệm trong giới tài xế ngày càng phổ biến. Chúng ta không quá lạ khi trên những chuyến xe dễ dàng bắt gặp tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại, có khi hàng chục phút liền. Rồi tình trạng đua nhau giành khách, lấn tuyến, tài xế vừa lái vừa trò chuyện say sưa với phụ xe, thậm chí còn vừa ăn, vừa đi giày vừa cầm lái.

Một số tài xế có nhiều năm kinh nghiệp lái xe đường dài chia sẻ: Chở hành khách trên xe đồng nghĩa với việc tài xế phải bảo đảm tính mạng của họ cho suốt hành trình. Một chuyến đi dài là câu chuyện của những tích tắc nguy hiểm không biết sẽ diễn ra bất cứ lúc nào. Một con chó băng ngang, một người đi xe máy lấn tuyến, một em nhỏ qua đường, một hố nước bất chợt... đều cần sự tập trung cao độ, sự tỉnh táo tuyệt đối của người tài xế xử lý.

>>> Xem thêm: Tài xế xe cấp cứu bị bảo vệ Bệnh viện Nhi TW cản trở: Tôi rất xót thương cho cháu bé!

Tính mạng của bao nhiêu con người đã bị tài xế vô trách nhiệm này xem thường và qua đây cũng phần nào hiểu được nguyên do tai nạn giao thông thời gian qua tại nước ta khủng khiếp đến vậy.

Hành vi vi phạm pháp luật

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TP HCM điều 4 Luật Giao thông đường bộ quy định người tham gia giao thông phải có ý thức “tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo đảm an toàn của phương tiện tham gia giao thông đường bộ”. Đồng thời, trong lĩnh vực vận tải hành khách , Điều 70 Luật Giao thông đường bộ quy định người lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận tải hành khách phải có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của hành khách đi xe, giữ gìn trật tự, vệ sinh trong xe”.

Theo SKCĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản