banner tạm

Cập nhật lúc : 2:3 PM, 18/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Malaysia: Chìm thuyền, ít nhất 61 người mất tích

Một con thuyền chở 97 người Indonesia nhập cư trái phép đã bị chìm gần bờ biển Banting trên eo biển Malacca, Malaysia khiến ít nhất 61 người mất tích.
chìm tàu_Radiovietnam.vn
Con thuyền gặp nạn ngoài khơi phía Tây Malaysia, gần bờ biển Banting trên eo biển Malacca
Theo các nhà chức trách Malaysia, một con thuyền chở người Indonesia nhập cư trái phép đã bị chìm đêm qua (17/6) tại vùng biển phía Tây Malaysia khiến ít nhất 61 người mất tích. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc thuyền nói trên chở 97 người Indonesia, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. 
Ông Muhammad Zuri, đại diện bên phía Cục Hàng hải Malaysia cho biết: “Chiếc thuyền gỗ chở 97 người Indonesia bị chìm vào lúc nửa đêm ngoài khơi Cảng Klang, tại khu vực gần bờ biển Banting trên eo biển Malacca.” Theo ông Muhammad Zuri, chiếc thuyền gặp nạn không được thiết kế để thực hiện những chuyến đi biển dài ngày nên việc xảy ra tai nạn là điều khó tránh khỏi. 
Sau khi nhận được tin báo, Cục Hàng hải Malaysia đã cử một tàu cứu hộ tới hiện trường và điều động 2 tàu khác để tìm kiếm người sống sót. Hiện mới có khoảng 31 người trên chiếc thuyền nói trên được cứu sống song khả năng sống sót của những người mất tích là không lớn.
Được biết, các nạn nhân trong vụ chìm thuyền này được cho là những người Indonesia làm việc trái phép tại Malaysia đang trên đường trở về quê hương để dự tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản