banner tạm

Cập nhật lúc : 12:37 PM, 08/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Malaysia mất liên lạc với máy bay chở 239 người

Chiếc máy bay này bị mất liên lạc khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc.
Một máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia chở 239 người đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu sáng sớm nay (8/3) khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc.
Malaysia mất liên lạc với máy bay chở 239 người - ảnh 1
Máy bay dân dụng Boeing B777-200ER của Hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: Internet
Hãng hàng không Malaysia đang liên lạc với các cơ quan chức năng để triển khai đội cứu hộ cứu nạn tìm kiếm chiếc máy bay Boeing B777-200 mất tích mang số hiệu MH-370. Đài kiểm soát không lưu ở Kuala Lumpur đã không thể liên lạc với phi hành đoàn chỉ 2 tiếng sau khi máy bay cất cánh. Trên máy bay có 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Kênh CCTV của Trung Quốc cho biết có 160 hành khách mang quốc tịch Trung Quốc đang trên chuyến bay này. Hiện Trung Quốc chưa có báo cáo nào về tai nạn máy bay kể từ khi chiếc Boeing B777-200 mất tích. Trong khi đó, hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc cho biết, chiếc máy bay này mất liên lạc khi bay qua vùng trời của Việt Nam.

Nếu chiếc máy bay này gặp nạn, đây có thể là vụ tai nạn hàng không thảm khốc thứ hai của dòng máy bay Boeing 777 trong vòng chưa đầy 1 năm trở lại đây. Mùa hè năm ngoái, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không châu Á (Asiana Airlines) bị rơi San Francisco, Mỹ làm 3 hành khách thiệt mạng. Boeing cũng đã nhận được báo cáo về vụ máy bay Malaysia mất tích.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản