banner tạm

Cập nhật lúc : 2:6 PM, 31/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mali: Lũ lụt làm 34 người chết

Hôm qua (30/8), số người chết do lũ lụt tại thủ đô Bamako của Mali đã lên tới 34 người.
Hôm qua (30/8), số người chết do lũ lụt tại thủ đô Bamako của Mali đã lên tới 34. Nước trên sông Nigiê tràn đê, cuốn trôi hơn 100 ngôi nhà xây dựng bằng gạch đất, cùng cầu cống và gây ngập lụt trên đường phố.

Truyền hình địa phương chiếu cảnh cư dân mất nhà cửa đi lang thang trên đường phố Bamako. Một số người lội trong dòng nước cao tới ngực để đến cứu những người láng giềng bị mắc kẹt. Nhiều cư dân tạm trú tại các trường học được trang bị các vật dụng thiết yếu như chăn màn chống muỗi.
lũ lụt ở Mali khiến 34 người chết_vovgiaothong.vn
Ảnh minh họa
Tại nhiều địa bàn ở Bamako, cư dân chứng kiến mực nước đang dâng cao rất nhanh. Họ chỉ trích chính quyền địa phương không quản lý tốt hệ thống thoát nước và chậm trễ trong việc cung cấp đồ cứu trợ.

Vào mùa mưa hàng năm từ tháng 6 đến tháng 10, ngoài gây ra thương vong lớn, lũ lụt ở Mali dẫn tới tình trạng nhiều người dân mất nhà cửa, đi sơ tán và dịch bệnh tràn lan.

Lũ lụt tại Bamako là thách thức lớn đầu tiên đối với Tổng thống đắc cử Ibrahim Boubacar Keita kể từ cuộc bầu cử ngày 11/8 vừa qua. Mặc dù là quốc gia có nhiều khoáng sản như vàng, nhưng tăng trưởng kinh tế của quốc gia châu Phi này hiện đang ở mức thấp nhất trong 10 năm qua, do trải qua nhiều tháng xung đột.
Theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản