banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 AM, 14/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Máy bay Mỹ nổ lốp khi cất cánh, hành khách an toàn

Một phi cơ chở khác của US Airways nổ lốp của càng bánh trước khi cất cánh khiến mũi máy bay chúc xuống đất. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn gồm 154 người thoát hiểm an toàn.
Máy bay Mỹ nổ lốp khi cất cánh, hành khách an toàn - ảnh 1
 Hình ảnh chiếc máy bay chúc mũi sau khi sập càng. Ảnh: CNN

Sự cố xảy ra tối qua theo giờ địa phương tại sân bay quốc tế Philadelphia trên máy bay A320, số hiệu 1702. Một bức ảnh được post trên Twitter cho thấy các hành khác được sơ tán bằng máng trượt khẩn cấp.

"Các hành khách và tổ bay đều được sơ tán an toàn", ABC dẫn lời phát ngôn viên US Airways Valerie Hooks cho biết. "Đội phản ứng khẩn cấp đã có mặt ở hiện trường".

Bộ phận càng ở phía mũi của máy bay bị sập xuống vào lúc 6h30 tối. Máy bay đáng lẽ rời sân bay lúc 6h5.

"Chúng tôi cho rằng lốp bị nổ, khiến bộ càng trước sập xuống trong khi máy bay đang di chuyển trên đường băng", phát ngôn viên hãng nói. 

Máy bay chở 149 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, đang trên hành trình bay đến thành phố Fort Lauderdale, bang Florida.

Các thông tin chi tiết về vụ tai nạn hiện chưa được làm rõ. Các quan chức của sân bay chưa đưa ra bình luận gì về sự việc này. Tuy nhiên theo đại diện của hãng máy bay, điều tra ban đầu cho thấy không có trường hợp nào bị thương.

Một hành khách có tên là Dennis Fee, cập nhật vụ tai nạn trên tài khoản Facebook với dòng chia sẻ: "Máy bay vừa rơi. Nhưng chúng tôi đều ổn".

 

Máy bay Mỹ nổ lốp khi cất cánh, hành khách an toàn - ảnh 2
Hiện trường sau khi chiếc máy bay chúc mũi xuống đất. Ảnh: NY Daily News 
theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản