banner tạm

Cập nhật lúc : 2:57 PM, 23/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ hủy hàng loạt chuyến bay tới Israel

Tất cả những chuyến bay từ Mỹ tới thành phố Tel Aviv đã bị hủy trong vòng 24h sau khi 1 quả tên lửa được phóng xuống khu vực gần sân bay Ben Gurion của Israel. 
Mỹ hủy hàng loạt chuyến bay tới Israel  - ảnh 1
Chiếc máy bay số 468 của hãng hàng không Delta Air Lines đã phải chuyển hướng bay nhằm đảm bảo an toàn
Hôm qua (22/7), hàng loạt chuyến bay từ Mỹ tới thành phố Tel Aviv, thành phố lớn thứ 2 của Israel đã bị hủy trong khoảng thời gian 24h sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) lên tiếng cảnh báo về sự việc một quả tên lửa được bắn gần sân bay chính của thành phố này vào sáng qua. 

Thông báo của Cục Hàng không Liên bang Mỹ có nêu rõ: “Quyết định hủy các chuyến bay được đưa ra sau khi một quả tên lửa bị rơi chỉ cách sân bay quốc tế Ben Gurion có 1 dặm vào sáng nay. Quyết định này chỉ áp dụng với các hãng hàng không của Mỹ và không ảnh hưởng tới những hãng hàng không nước ngoài có đường bay ra vào sân bay này”.

Theo đó, vào rạng sáng qua, chiếc máy bay số hiệu 468 của Hãng Hàng không Delta Air Lines (Mỹ) đang bay qua vùng Địa Trung Hải theo đường bay từ sân bay John F. Kennedy ở New York tới sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv thì nhận được tin 1 quả tên lửa được bắn từ Dải Gaza đã rơi xuống vùng Yahood, ngoại ô thành phố Tel Aviv, địa điểm chỉ cách sân bay Ben Gurion có 1 dặm.

Ngay sau đó, chiếc máy bay số 468 đã phải chuyển hướng tới sân bay Paris-Charles de Gaulle tại thủ đô Paris của Pháp và hạ cánh an toàn. 

Được biết, phần lớn các hãng hàng không quốc tế khác hiện cũng đã hủy các đường bay tới thành phố Tel Aviv. Đây là lần đầu tiên sự việc này xảy ra kể từ cuộc chiến Vùng Vịnh năm 1991, thời điểm mà tất cả các hãng hàng không trừ hãng hàng không quốc gia Israel El Al và hãng Tower Air (hiện đã phá sản), hủy bỏ các chuyến bay ra vào thành phố Tel Aviv. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có 4 hãng hàng không quốc tế vẫn duy trì các đường bay tới thành phố Tel Aviv là hãng hàng không quốc gia Anh British Airways, hãng hàng không Ukraine, hãng hàng không Belavia của Belarus và hãng hàng không El Al của Israel.

Trước đó, chính phủ Mỹ đã cảnh báo người dân nước này về tình trạng căng thẳng đang leo thang tại khu vực Bờ Tây và dải Gaza, đồng thời khuyến cáo người dân Mỹ nên cân nhắc hủy những chuyến bay không cần thiết tới Israel và khu vực Bờ Tây. Đây được coi là biện pháp cần thiết sau sự việc chiếc máy bay số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi trên không phận Ukraine khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.
theo abc7

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản