banner tạm

Cập nhật lúc : 8:57 PM, 03/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những lưu ý khi sử dụng đường dây nóng

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Bính Thân, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia công bố số điện thoại đường dây nóng phục vụ tiếp nhận, xử lý những thông tin phản ánh về tình hình an toàn giao thông, hoạt động kinh doanh vận tải dịp Tết Bính Thân, Lễ hội xuân 2016.
Những lưu ý khi sử dụng đường dây nóng - ảnh 1
 
* Hướng dẫn sử dung đường dây nóng:
- Đề nghị quý nhân dân và người tham gia giao thông lưu ý những vấn đề sau:
1. Trước tiên đề nghị người tham gia giao thông tuyệt đối chấp hành những quy định của pháp luật về trật tự ATGT và những nguyên tắc khi sử dụng các dịch vụ vận tải. Lưu ý:
- Phải mua vé tại bến xe, các đại lý, phòng giao dịch của các nhà xe đã được chính quyền địa phương cấp phép, hoạt động hợp pháp. Mua tại quầy có bảng niêm yết giá và phụ thu giá vé theo quy định. Không mua vé tàu hỏa qua cò hoặc vé chợ đen.
- Đón xe và phương tiện tại bến, cảng được cấp phép. Tuyệt đối không bắt xe dọc đường, không lên xe dù, xe không có phù hiệu tuyến cố định hoặc phù hiệu xe tăng cường do Sở GTVT địa phương hoặc các bến xe cấp.
- Không đi đò ngang hoặc các phương tiện đường thủy nội địa hoạt động tại các bến đò ngang, bến thủy trái phép và các phương tiện không được trang bị áo phao. Không lên các phương tiện vận tải hành khách thủy khi đã chở đủ số người quy định.
- Phải có mặt đúng giờ quy định trước khi phương tiện khởi hành. Ví dụ: ít nhất trước 1,5h đối với hành khách đi máy bay (bình thường là 40 phút), ít nhất 45 phút trước khi tàu, xe xuất bến...
- Mang theo giấy tờ tùy thân đầy đủ.
2. Khi Phản ánh thông tin cần phải chú ý:
- Thông tin phải khách quan, trung thực, kịp thời và chính xác. Nghiêm cấm các hành vi phá rối đường dây nóng, cung cấp thông tin sai lệch với mục đích cạnh tranh không lành mạnh đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.
- Cần nắm vững những vấn đề muốn phản ánh để lựa chọn số điện thoại đường dây nóng phù hợp với sự việc. (Theo thông tin chi tiết tại ảnh đính kèm).
- Khi phản ánh ưu tiên nhắn tin, nêu cụ thể thông tin ví dụ: thời gian, địa điểm, tên đơn vị kinh doanh vận tải, tổ chức cá nhân, biển kiểm soát phương tiện và hành vi vi phạm....
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản khi phản ánh thông tin qua đường dây nóng. Trong những ngày cao điểm có thể sẽ bị tình trạng nghẽn mạng hoặc đường dây nóng quá tải, kính mong quý nhân dân và người tham gia giao thông chia sẻ và hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi cam kết sẽ xác nhận, kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm theo thông tin tiếp nhận được trong thời gian nhanh nhất. sẽ áp dụng cả hình thức phạt nguội đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Mọi thông tin cá nhân và số điện thoại của người phản ánh được bảo mật.
Những hành vi phá hoại, chống phá, phản ánh không đúng sự thật sẽ được lưu trữ, kiểm tra nếu đc phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Rất mong nhận được sự hợp tác của quý vị!
Trân trọng cảm ơn và chúc quý bà con nhân dân đón Tết an lành và hạnh phúc.
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản