banner tạm

Cập nhật lúc : 12:49 PM, 06/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Pakistan: Xe buýt lao xuống hẻm núi sâu 76m, hàng chục người chết

Tối 5/4, ít nhất 19 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và 4 phụ nữ, cùng hơn 40 người bị thương khi một xe buýt chở khách rơi xuống hẻm núi sâu 76m tại khu vực Kalar Kahar, huyện Chakwal, tỉnh Punjab, miền Bắc Pakistan.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vào thời điểm tai nạn xảy ra, khoảng 60 hành khách có mặt trên chiếc xe buýt. Cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ tai nạn là do xe chở quá tải và mất phanh, song điều tra vẫn đang được tiến hành. Nạn nhân là những người hành hương đang trên đường về nhà tại Cheecha Watani. 

Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện gần nhất, với một số đang trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng cứu hộ gặp khó khăn lớn trong việc giải cứu do trời tối.

Pakistan là một trong những nước có số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra nhiều nhất thế giới, cướp đi sinh mạng của khoảng 10.000 người mỗi năm. Nguyên nhân chủ yếu là chất lượng đường xá tồi, xe cộ được bảo dưỡng kém, tình trạng vi phạm luật giao thông, thiếu kỹ năng điều khiển xe. 90% các vụ tai nạn giao thông xảy ra tại nước này là do lỗi của con người./.
Theo vietnamplus.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản