banner tạm

Cập nhật lúc : 2:7 PM, 13/08/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát hoảng với kiểu tham gia giao thông chẳng giống ai

 
Người đàn ông đi xe máy BKS 29D1 - 088.50 chở theo hai đứa trẻ với vận tốc khá cao song vẫn vô tư kéo theo một bé trai đi patin bám vào xe.
Phát hoảng với kiểu tham gia giao thông chẳng giống ai - ảnh 1
Những hình ảnh thể hiện sự coi thường tính mạng khi tham gia giao thông

Đầu tháng 8/2020, một đoạn clip ngắn quay cảnh một người đàn ông đi xe máy, kéo theo một cậu bé trượt patin trên tuyến đường ở Hà Nội nhận phải phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng.

Trong clip, người đàn ông đi xe máy BKS 29D1 - 088.50 chở theo hai đứa trẻ với vận tốc khá cao song vẫn vô tư kéo theo một bé trai đi patin bám vào xe.

“Cha, chú vô tâm”, “Không hiểu làm cha mẹ kiểu gì mà đùa giỡn với tính mạng con trẻ như vậy”… là những bình luận thể hiện sự bất bình của một số người sau khi xem clip.

Trước đó, chiều 27/7, nhiều người đi trên đường Phạm Văn Đồng cũng không khỏi “thót tim” khi chứng kiến một người đàn ông đi xe đạp một tay điều khiển xe, một tay bám vào thành thùng của chiếc xe tải Howo di chuyển một quãng đường khá dài.

Sau khi vụ việc được ghi lại và đưa lên các trang mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã lên án hành động chủ quan, liều lĩnh của người đi xe đạp. Bởi nếu xe tải phanh gấp hoặc đánh lái đột ngột thì người đi xe đạp sẽ gặp nguy hiểm.

Hay như chiều 24/7, hình ảnh một người đàn ông vừa điều khiển xe máy di chuyển trên đường Láng Hạ vừa cho một trẻ nhỏ đứng trên yên xe cũng vấp phải sự lên án mạnh mẽ.

Trao đổi với Báo Giao thông, chuyên gia giao thông, TS. Nguyễn Hữu Đức cho rằng, những vụ việc trên không chỉ là nguy cơ dẫn đến TNGT thương tâm, khi đăng tải lên các diễn đàn, nếu không được xử ký kịp thời sẽ tạo ra hiệu ứng tiêu cực, “nhờn luật” trong tâm thức của một số người, nhất là thanh niên. “Lực lượng chức năng cần nâng cao hơn nữa sự tương tác với người dân để kịp thời phát hiện, xử lý và nhắc nhở những trường hợp vi phạm”, TS. Đức nói.

TS. Đức cũng cho rằng, thời gian tới, cơ quan chức năng cần siết chặt vấn đề đăng ký, chuyển nhượng phương tiện, đặc biệt là xe máy để có được cơ sở dữ liệu chính xác về chủ xe. Từ thông tin đó, lực lượng chức năng dễ dàng xác minh chủ xe để “phạt nguội”, tạo tính răn đe.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản