banner tạm

Cập nhật lúc : 8:8 AM, 03/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sà lan 400 tấn đâm vỡ dầm cầu ở Đồng Nai

Một chiếc sà lan đã bất ngờ đâm vào dầm cầu Hóa An cũ khiến nhiều mảng bê tông bị vỡ tung. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cây cầu này.

Khoảng 20h30 tối 30/4, chiếc sà lan loại 400 tấn mang số hiệu của tỉnh Long An chạy trên sông Đồng Nai đã đâm vỡ dầm cầu Hóa An cũ (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Hiện trường sà lan
Hiện trường sà lan đâm vỡ dầm cầu Hóa An cũ

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, do không có tài công lái chính nên hai phụ lái là Huỳnh Ngọc Trắng và Nguyễn Văn Lường (đều quê Long An) đã nổ máy đầu kéo để kéo sà lan vào bãi đá của huyện Vĩnh Cửu lấy đá chở về Long An.

Nhiều mảng bê tông trên dầm cầu bị vỡ, trơ sắt
Nhiều mảng bê tông trên dầm cầu bị vỡ, trơ sắt

Trong lúc điều khiển, cả 2 lái phụ này đã ngủ quên, không kiểm soát nên để chiếc sa lan tự chạy trên sông Đồng Nai rồi tông vào dầm cầu Hóa An cũ. Cú đâm mạnh khiến nhiều mảng bê tông của dầm cầu bị vỡ, lộ rõ sắt bên trong và có dấu hiệu bị nứt.

Ngay khi nhận được thông tin từ người dân, cơ quan chức năng đã có mặt để chặn đầu cầu cấm các loại xe lưu thông để đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa cây cầu để đảm bảo an toàn
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa cây cầu để đảm bảo an toàn

Hiện mức độ hư hỏng của cây cầu vẫn được cơ quan chức năng làm rõ. Chiếc sà lan đang bị tạm giữ để điều tra.

Cầu Hóa An được xây dựng 41 năm, là cây cầu bắc qua sông Đồng Nai và nằm trên lộ trình của Quốc Lộ 1K nối đường Nguyễn Ái Quốc. Cầu là cửa ngõ quan trọng ra vào nội ô thành phố Biên Hòa.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản