banner tạm

Cập nhật lúc : 8:39 AM, 20/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu hỏa đâm ô tô tải gây tai nạn nghiêm trọng

Khoảng 15h ngày 19/12, trên tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai, đoạn thuộc địa bàn thôn Đông Thịnh, phường Đồng Tâm (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tàu hỏa YB1 chạy từ phía Vĩnh Phúc hướng về tỉnh Phú Thọ-Yên Bái với tốc độ cao đã bất ngờ lao vào xe ô tô tải hạng nặng mang BKS 88C- 02768 chở đầy đất đang băng qua đường ray, khiến đầu máy của tàu hỏa bị hư hỏng nặng, 2 toa kế tiếp bị lật. Phần vỏ của hai toa tàu này bị vỡ bẹp, đường tàu nơi bị nạn bị cong vênh, biến dạng. 

Tàu hỏa đâm ô tô tải gây tai nạn nghiêm trọng - ảnh 1
Hiện trường vụ tại nạn giữa tàu YB1 với xe ô tô tại 88C- 02768.
Chiếc ô tô tải bị bẹp cabin và lật nhào tại chỗ. Rất may, toàn bộ hành khách trên tàu, người điều khiển tàu và lái xe tải đều thoát nạn.

Ông Hà Văn Tỉnh, cán bộ cung đường sắt Phúc Yên, người được phân công đi cứu viện cho vụ tai nạn cho biết: Tàu hỏa bị nạn mang số hiệu YB1 có 13 toa và một đầu máy. Sau khi tai nạn xảy ra, đầu kéo bị hư hỏng nặng và 2 toa kế tiếp đầu kéo bị lật, số toa còn lại chủ yếu chở hàng và hành khách không bị lật do đó còn nguyên vẹn. 

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ngành đường sắt, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Phúc và lực lượng bảo vệ địa phương đã có mặt kịp thời để giúp đỡ cán bộ, nhân viên và hành khách của đoàn tàu gặp nạn: Di dời 11 toa tàu và ô tô tải đi nơi khác để đảm bảo an toàn, nhanh chóng khắc phục đường tàu cong vênh để tuyến đường sắt này sớm được sử dụng trở lại bình thường. Hành khách đi tàu chuyển sang các phương tiện khác để tiếp tục hành trình.

Các cơ quan chức năng cũng đã bắt tay điều tra nhằm làm rõ trách nhiệm và nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản