banner tạm

Cập nhật lúc : 1:50 PM, 08/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu lửa chệch đường ray khi vào Ga Biên Hòa

Khoảng 14 giờ ngày 7-4, đoàn tàu mang số hiệu TN2 (hướng từ Ga Sài Gòn ra Hà Nội) trên đường vào Ga Biên Hòa (Đồng Nai) đón khách đã bị chệch bánh khỏi đường ray.
Theo ghi nhận, khi đầu kéo của đoàn tàu TN2 chuyển hướng vào đường sắt số 2 thì bất ngờ bị chệch khỏi đường ray này. Khi dừng lại, đầu tàu nằm giữa đường sắt số 2 và số 3. Nhiều thanh đường ray bị cong do xảy ra sự cố. Do tàu vào ga để dừng đón khách nên chạy với tốc độ rất chậm. Tuy nhiên, sự cố xảy ra cũng khiến khách trên tàu một phen hoảng loạn.
Tàu lửa chệch đường ray khi vào Ga Biên Hòa - ảnh 1
Các nhân viên kỹ thuật ngành đường sắt tìm hiểu nguyên nhân vụ việc
Để khắc phục sự cố, giải tỏa ách tắc cho những chuyến tàu tiếp theo đi ngang qua Ga Biên Hòa, ngành đường sắt đã cho tách đầu kéo và 1 toa hàng ra khỏi các toa còn lại của đoàn tàu, đồng thời điều một đầu kéo khác từ Ga Sài Gòn đến để kéo ngược đoàn tàu TN2 trở về Ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương). 17 giờ cùng ngày, đoàn tàu TN2 từ Ga Dĩ An trở lại Ga Biên Hòa để đón khách, sau đó tiếp tục hành trình.

Nguyên nhân xảy ra sự cố đang được tìm hiểu, tuy nhiên những người sống ở cạnh Ga Biên Hòa cho biết, đã nhiều năm nay tại đây mới xảy ra sự cố như trên.

Nhân viên ngành đường sắt tách đầu kéo và 1 toa hàng ra khỏi phần còn lại của đoàn tàu.
Tàu lửa chệch đường ray khi vào Ga Biên Hòa - ảnh 2
Nhiều người dân hiếu kỳ đã vào ga để chứng kiến sự cố
Đến 18 giờ cùng ngày, ngành đường sắt đã huy động 1 cần trục hạng nặng chuyên dùng trong cứu hộ của ngành đường sắt cùng trên 50 cán bộ, công nhân để đưa đầu máy trở lại đường ray. Đến 19 giờ 30, việc cứu hộ đầu kéo xe lửa của đoàn tàu TN2 đã hoàn thành. Tuy nhiên để đầu kéo có thể hoạt động trở lại bình thường, theo một cán bộ ngành đường sắt có mặt tại hiện trường, sẽ phải mất thêm thời gian để sửa chữa lại các chi tiết bị hư hỏng, đứt gãy.

Những người sống ở cạnh Ga Biên Hòa cho biết, đã nhiều năm nay tại đây mới xảy ra sự cố như trên.
Theo Đồng Nai Online

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản