banner tạm

Cập nhật lúc : 9:5 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tây Ban Nha: Đắm tàu ngoài khơi, 12 người có thể đã chết

12 người nhập cư bất hợp pháp có thể đã thiệt mạng sau khi chiếc tàu chở họ bị đắm ngoài khơi vùng biển Tây Ban Nha, giới hữu trách nước này cho biết.
Đắm tàu ngoài khơi Tây Ban Nha_VOVGIAOTHONG
Năm nào cũng có hàng trăm người tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Tây Ban Nha (Ảnh minh họa)
Theo các nguồn tin từ chính phủ Tây Ban Nha, lực lượng cứu hộ nước này ngày 16/9 đã bắt giữ ít nhất 144 người nhập cư trên 7 chiếc thuyền ở ngoài khơi thị trấn duyên hải Montril thuộc tỉnh Granada, đông nam Tây Ban Nha.

Trong số những người được cứu có 30 người trên một chiếc thuyền bị lật. Theo những người này, thuyền của họ chở 42 người nhưng hiện đội cứu hộ mới chỉ tìm thấy thi thể một người. 11 người còn lại vẫn chưa thấy tung tích.

Bệnh viện địa phương cho biết đã tiếp nhận 2 phụ nữ mang bầu trong số những người nhập cư trái phép bị bắt giữ. Số còn lại đang được Hội chữ thập đỏ cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết trước khi được trả về nước. Hầu hết những người nhập cư đến từ các nước châu Phi.

Mỗi năm có hàng trăm người châu Phi tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Tây Ban Nha. Phần lớn đều bị cơ quan chức năng sở tại bắt giữ và đưa vào các trại tập trung trước khi trục xuất về nước. Tuy nhiên, dòng người nhập cư bất hợp pháp vào quốc gia ở tây nam châu Âu này vẫn không ngừng tăng lên hàng năm.
Theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản