banner tạm

Cập nhật lúc : 4:0 PM, 02/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tin mới về nguyên nhân vụ nổ xe khách làm 9 người Việt chết ở Lào

“Vụ tai nạn giao thông là một vụ nổ nên rất có thể là do cạnh tranh nhau, hoặc là do xe khách vận chuyển chất cháy nổ”, ông Khuất Việt Hùng cho biết.

Theo tin tức từ báo Người đưa tin, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia cho biết: “Chúng tôi mới nhận được thông tin vụ tại nạn. Tôi đang yêu cầu phía tỉnh Quảng Bình xác minh xem cụ thể sự việc như thế nào, xảy ra ở khu vực nào để có hướng xử lý”.

Vụ tai nạn này là một vụ nổ nên rất có thể là do cạnh tranh nhau, hoặc là do xe khách vận chuyển chất cháy nổ, vật liệu nổ trái phép đã dẫn đến vụ tai nạn. Cụ thể nguyên nhân thì vẫn phải chờ công an điều tra”.

“Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của nước bạn Lào để xử lý, đồng thời hỏi thăm kiểm tra đánh giá. Nếu vụ việc do vận chuyển trái phép vật liệu nổ, là doanh nghiệp của Việt Nam thì sẽ xử lý theo pháp luật Việt Nam”, ông Hùng chia sẻ.

Tin moi ve nguyen nhan vu no xe khach lam 9 nguoi Viet chet o Lao - Anh 1

Hiện trường vụ nổ xe khách kinh hoàng. Ảnh: Zing News

Ông Hùng cho biết thêm: “Trước mắt chúng ta vẫn phải chờ kết luận điều tra từ phía nước bạn Lào sau đó kết hợp để đưa nạn nhân về nước. Sau khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ thông tin lại sau”.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4h30’ sáng ngày 2/6. Theo đó, chiếc xe khách của nhà xe Khánh Đơn mang BKS Lào 3897 đang trên hành trình từ tỉnh Thà Khẹt (Lào) về huyện Diễn Châu (Nghệ An), khi đi đến địa phận huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào) cách cửa khẩu Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) khoảng 15km thì bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ kinh hoàng khiến 9 người trên xe tử vong tại chỗ. Thông tin ban đầu, cả 9 nạn nhân đều quê ở Nghệ An, đang trên đường từ nước bạn Lào về quê thì gặp nạn. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến 2 người khác bị thương, một người được xác định tên Tú và người còn lại là Hoàng Thế Chiến.

Tại hiện trường chiếc xe khách bị hư hỏng hoàn toàn, nhiều mảnh vỡ của xe bay đi khắp nơi. Lực lượng chức năng cũng phát hiện một số gỗ trắc, thuốc pháo trên chiếc xe gặp nạn. Tại Nghệ An, qua xác minh thông tin ban đầu của PV Dân trí, các nạn nhân chết trong vụ nổ xe khách này đến từ xã Diễn Hồng và một số xã của huyện Diễn Châu. Hiện PV tại địa bàn đang tiếp tục làm rõ thêm những thông tin nói trên.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản