banner tạm

Cập nhật lúc : 2:22 PM, 15/05/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Truy xuất camera hành trình tìm nguyên nhân tai nạn trên tuyến tránh Huế

 
Cơ quan chức năng truy xuất camera hành trình để xác định nguyên nhân tai nạn do khách quan từ phía 2 xe hay do người cảnh giới.
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Vị trí thi công cầu Đôi đã được bố trí người cảnh giới, điều tiết giao thông ở 2 đầu vào sáng 15/5.

Ngày 15/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đoàn Anh Hải - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng giao thông Huế cho biết: Đơn vị đang liên hệ với cơ quan công an để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

"Xác định xem tại thời điểm xảy ra tai nạn, tổ thi công ở Cầu Đôi có bố trí người cảnh giới điều tiết giao thông hay không?, hoặc người cảnh giới có phân luồng khi xe đi tới hay không?", ông Hải nói.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hiện trường 2 chiếc xe đấu đầu ngay tại vị trí thi công sửa chữa Cầu Đôi.

Theo ông Hải, trước khi tổ chức thi công, đơn vị đã xây dựng phương án đảm bảo ATGT và quán triệt tới tất cả các tổ thi công. Quá trình triển khai, công ty cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại hiện trường và được chấp thuận từ phía tư vấn giám sát.

 
 

"Riêng vị trí cầu Đôi, chúng tôi đã kiểm tra kỹ và xác định vào chiều ngày 14/5, tổ công nhân thi công ở 1 phần làn đường bên trái tuyến theo hướng Bắc Nam. Ở vị trí thi công có đặt cọc tiêu, căng dây phân làn, bố trí biển báo ở 2 đầu, thực hiện các biện pháp đảm bảo giao thông theo quy định. Đồng thời, có cử người làm nhiệm vụ cảnh giới phân luồng giao thông. Sau khi xảy ra tai nạn, để tránh tắc đường, lực lượng chức năng đã chỉ đạo thu dọn biển báo, cọc tiêu vào lề đường tạo làn đường cho xe chạy. Đồng thời, cẩu kéo xe tai nạn ra khỏi hiện trường giải tỏa ách tắc", ông Hải thông tin.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Vị trí thi công trên cầu Đôi.

Cũng theo ông Hải, đơn vị đang tiếp tục thi công sửa chữa tại Cầu Đôi; đồng thời, tăng cường hơn nữa các biện pháp đảm bảo ATGT, công tác giám sát tại hiện trường.

Trước đó, vào chiều 14/5, tại cầu Đôi, km 26+350 tuyến tránh Huế, đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa một xe tải và một xe khách Bắc Nam mang BKS 51B-148.92.

Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng làm 2 xe hư hỏng nặng, tuyến tránh Huế rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài. Đáng nói, một số người tại hiện trường cho rằng: lúc xảy ra tai nạn ở đây không có người phân luồng điều tiết giao thông.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản