banner tạm

Cập nhật lúc : 2:7 PM, 07/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ tai nạn giao thông tại Bảo Thắng (Lào Cai): Có dấu vết va chạm với ô tô

Chiếc ô tô ông Nguyễn Đình H.có nhiều dấu vết bám dính tại phần đuôi xe nên đã trưng cầu giám định Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an).

Va chạm phần đuôi xe?

Liên quan đến những tình tiết chưa được làm sáng tỏ trong vụ TNGT khiến nạn nhân Nguyễn Như Quỳnh (SN 1989) tại thôn Gốc Mít (xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai) tử vong.

Tại buổi làm việc với PV Phapluatplus.vn, Trung tá Bùi Khánh - Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp (Công an huyện Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết, phía công an huyện nhận được thông tin về vụ tai nạn vào khoảng 21h30 ngày 23/4/2016 từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng (Lào Cai).

Video: Gia đình nạn nhân cho rằng cái chết của anh Nguyễn Như Quỳnh có nhiều khuất tất.

Theo ông Khánh, vụ việc xảy ra tại Km5 + 900 Quốc lộ 4E xã Xuân Quang (Bảo Thắng, Lào Cai). Theo thông tin các bác sỹ cung cấp, bệnh nhân vào viện trong tình trạng đã tử vong.

"Tuy nhiên, ngay lúc đó không ai xác minh được hiện trường xảy ra tai nạn ở chỗ nào. Thông tin cho cả công an xã cũng chưa xác minh được hiện trường nên đã cho lực lượng công an xã dò dọc theo tuyến đường trên địa bàn để xác định vụ tai nạn xảy ra ở khu vực nào".

Trong khi chờ hoàn thiện hồ sơ ban đầu, qua thông tin ban đầu thu thập được với những lời khai của những người đưa nạn nhân đi cấp cứu cùng những người chứng kiến hiện trường, phía công an đã xác định rằng có một phương tiện nữa là một chiếc ô tô của nhà dân cũng ở khu vực đấy có thể liên quan đến vụ việc.

Vu tai nan giao thong tai Bao Thang (Lao Cai): Co dau vet va cham voi o to - Anh 1

 

Bà Lê Thị Bình - mẹ nạn nhân Nguyễn Như Quỳnh mong muốn cái chết của con trai được làm sáng tỏ.

Ngay sau khi có thông tin ban đầu như vậy, kết hợp với thông tin và chiếc áo mà phía gia đình nạn nhân cung cấp, Công an huyện Bảo Thắng đã cho mời chủ chiếc ô tô BKS 88C - 061.26 là Nguyễn Đình H. (SN 1975) nhà ở khu vực gần hiện trường nơi xảy ra tai nạn đưa ô tô lên làm việc.

"Sau khi đưa xe về đây, chúng tôi kiểm tra thì thấy có một số những dấu vết bám dính lại nên đã trưng cầu cán bộ kỹ thuật hình sự của Phòng CSHS Công an tỉnh Lào Cai xuống để lấy những dấu vết, mẫu vật là chất bám dính màu đỏ trên xe ô tô và lấy vỏ xe máy của nạn nhân để đem đi giám định xem có đồng nhất, cùng loại hay không?” - Trung tá Bùi Khánh cho hay.

Sau đó, lực lượng công an cũng tiến hành lấy dấu vết chất bám dính màu xanh trên áo, trên tay phanh chiếc xe máy nạn nhân điều khiển và màu sơn xanh của chiếc xe ô tô làm hai mẫu vật gửi xuống Viện Khoa học Hình sự (C54 - Bộ Công an) để giám định.

Cố tình thay đổi hiện trường?

Ông Nguyễn Văn Vượng (bố của nạn nhân Nguyễn Như Quỳnh) cho biết, anh D. - người làm công cho gia đình ông Nguyễn Đình H. tiết lộ tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn nói trên, bản thân anh D. và vợ ông H. đi lấy cây để xếp lên thùng xe kê thóc còn chiếc ô tô vẫn đang hoạt động và ông H. đang ngồi trên xe điều khiển tiến lùi phương tiện.

Theo Trung tá Bùi Khánh - Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp (Công an huyện Bảo Thắng, Lào Cai), sau khi đưa chiếc ô tô nói trên qua đấu tranh, xét hỏi thì chủ phương tiện là Nguyễn Đình H. có cho biết hôm đó (23/4) xe của nhà vừa về đến đấy và cũng mới lái xe đưa xuống trước cửa nhà.

Tuy nhiên, do nhà ông Nguyễn Đình H. so với mặt đường thấp hơn nên đã cắm đầu xe ô tô vào nhà và đuôi xe có chổng ngược lên đường.

Khi vợ ông H. và một người phụ việc nữa đang khuân lúa, khuân thóc từ trong nhà ra và lấy các vật kê đỡ rồi lùa lợn lên lúc nghe tiếng va chạm nên chạy ra thì đã thấy người nạn nhân nằm đó còn xe máy thì văng đi nơi khác.

Vu tai nan giao thong tai Bao Thang (Lao Cai): Co dau vet va cham voi o to - Anh 2

 

Vị trí xảy ra vụ tai nạn dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Như Quỳnh.

Khoảng cách va chạm khi lực lượng công an đến khám nghiệm, thu thập các vết cầy xước có những mảnh bị vỡ, theo Trung tá Bùi Khánh cho biết cách mép đường bên phải khoảng 1m, hiện trường đã bị xáo trộn, nạn nhân được đưa đi cấp cứu, xe máy văng sang bên trái đường cách điểm đầu vết cầy khoảng hơn 20 mét.

Vu tai nan giao thong tai Bao Thang (Lao Cai): Co dau vet va cham voi o to - Anh 3

Ông Phạm Văn Vuốt – Trưởng Công an xã Xuân Quang (Bảo Thắng, Lào Cai) cho rằng việc tay ga của chiếc xe bị bung ra như vậy chắc chắn phải va đập với vật gì đó và đây là yếu tố để xác định sự liên quan của các vật chứng với nhau trong vụ việc này.

Đối với câu hỏi hiện trường cố tình bị thay đổi nhằm làm khó cho công tác điều tra và sai lệch bản chất vụ tai nạn như người nhà nạn nhân phản ánh, cụ thể là chiếc ô tô của gia đình ông Nguyễn Đình H. đã dịch chuyển sang vị trí khác khi công an xuống khám nghiệm hiện trường,Trung tá Bùi Khánh xác nhận đúng là chiếc xe đã được dịch chuyển nằm dọc song song với mặt đường và không còn chổng đuôi xe lên mặt đường nữa

Chính ông Nguyễn Đình H. là người đã lái và dịch chuyển chiếc xe đó (?!).

Trao đổi với PV Phapluatplus.vn, Thượng tá Nguyễn Tiến Sừ - Phó Trưởng Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, trong thời gian tới sẽ tiến hành họp dân và phát đi thông báo tìm nhân chứng để phục vụ cho công tác điều tra.

Trong khi đó, theo ông Phạm Văn Vuốt - Trưởng Công an xã Xuân Quang (Bảo Thắng, Lào Cai) thì đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng.

Khi lực lượng công an xã xuống hiện trường thì chiếc xe máy của nạn nhân bị trượt đi xa khoảng 20m, một bên tay ga bị vỡ bung ra và hôm sau mới tìm thấy nên theo nhận định của ông Vuốt, việc tay ga bị bung ra như vậy chắc chắn phải va đập với vật gì đó và đây là yếu tố để xác định sự liên quan của các vật chứng với nhau trong vụ việc này.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin.

Theo TT&VH

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản