banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 04/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xảy ra 458 vụ TNGT trong 7 ngày nghỉ Tết

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 7 ngày nghỉ Tết từ 28/1 đến 4/2 (từ ngày 28 Tết đến Mùng 4 Tết), toàn quốc xảy ra 458 vụ TNGT, làm chết 212 người, bị thương 481 người; so với cùng kỳ năm 2013 tăng 131 vụ, giảm 57 người chết, tăng 182 người bị thương.
Trung bình mỗi ngày hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông
 
 
lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn (K.H)
Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn.Ảnh: Khánh Hà
 
Theo lãnh đạo Ủy ban, trong đợt cao điểm hoạt động vận tải phục vụ Tết Giáp Ngọ, các ngành Công an, Giao thông vận tải, nhất là CSGT, Cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông và các doanh nghiệp vận tải đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.  
Tính riêng ngày mùng 4 Tết, tuy không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nhưng vẫn có tới 91 vụ TNGT đường bộ, làm chết 49 người, bị thương 93 người (trong đó có 34 vụ va chạm, làm bị thương 41 người); đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 2.064 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 498 triệu đồng, tạm giữ951 xe mô tô...

Tuy nhiên, TNGT vẫn ở mức cao, có tới 212 người chết trong 7 ngày nghỉ Tết;  tình trạng tăng giá vé ô tô, chở quá số người quy định tuy có giảm nhưng vẫn còn xảy ra. 

Để đảm bảo TTATGT trong các ngày cao điểm còn lại của Tết từ Mùng 6 đến hết Mùng 8  và tại các nơi diễn ra Lễ hội xuân, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện yêu cầu Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư khẩn trương chỉ đạo, triển khai ngay các biện pháp: Chỉ đạo công an địa phương huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp cùng lực lượng công an khác, đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn khi lái xe, chạy quá tốc độ, xe chở khách quá số người quy định, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.
 
Tăng cường kiểm tra các đường tỉnh, đường huyện, bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên trên các tuyến, địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông, nhất là tuyến QL1, QL 14, khu vực TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và khu vực tổ chức lễ hội để kịp thời phát hiện và xử lý khi xảy ra ùn tắc giao thông, không để ùn tắc kéo dài. 
 
Tước phù hiệu, rút giấy phép kinh doanh xe khách vi phạm
 
xe khách vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm
Xe khách vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm -Ảnh: K.H
 
Công điện yêu cầu các Sở GTVT tăng cường các biện pháp siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái về các điều kiện an toàn trước khi xuất bến, kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé quá quy định, ô tô chở vượt quá số người quy định, áp dụng biện pháp tước phù hiệu xe hoặc tước giấy phép kinh danh nếu phát hiện vi phạm nghiêm trọng. Đồng thời xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình TTATGT và hoạt động vận tải hành khách qua số điện thoại đường dây nóng phục vụ Tết.
 
Các địa phương tăng cường các biện pháp cảnh giới, đảm bảo ATGT tại các điểm giao cắt đường bộ với đường sắt không có rào chắn. Đồng thời tăng cường quản lý an toàn đường thủy tại bến khách ngang sông, các điểm chở khách du lịch; kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến trái phép, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chở quá số người quy định, thiếu dụng cụ cứu sinh.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản