banner tạm

Cập nhật lúc : 4:33 PM, 30/11/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý khắc phục sự cố tàu bay VN-A653 và nâng cao an toàn hoạt động của Vietjet Air

 
(UBATGTQG)- Đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Mê Thuột và Vietjet Air và các đơn vị tại hiện trường làm rõ nguyên nhân các sự cố và rà soát, hoàn thiệ hệ thống quản lý an toàn ngăn ngừa các sự cố uy hiếp hoạt động vận tải hàng không của doanh nghiệp.

 

Xử lý khắc phục sự cố tàu bay VN-A653 và nâng cao an toàn hoạt động của Vietjet Air - ảnh 1
Máy bay VJ356 (tàu bay VN-A653)  gặp sự cố trong quá trình hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuật

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản 13572/BGTVT-ATGT ngày 30 tháng 11 năm 2018, vào hồi 23h03 ngày 29 tháng 11 năm 2018, chuyến bay VJ356 (tàu bay VN-A653) của VietJet Air từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột, trong quá trình hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố kỹ thuật, phải thực hiện quy trình khẩn nguy, thoát hiểm cho hành khách và tổ bay. Sau khi nhận được báo cáo, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Mê Thuột và Vietjet Air và các đơn vị tại hiện trường đã kịp thời triển khai phương án khẩn nguy, khắc phục sự cố theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn về sức khoẻ, sinh mạng và tài sản của hành khách và tổ bay, nhanh chóng giải toả hiện trường đưa Cảng hàng không Buôn Mê Thuột vào khai thác bình thường theo quy định. Đồng thời, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu:

1. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ:

- Phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân các sự cố, bình giảng rút kinh nghiệm trong toàn ngành; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, có báo cáo cho đồng chí Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia.

- Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để đưa tin chính xác, kịp thời, đúng mực về quá trình khắc phục sự cố và xử lý trách nhiệm, tránh gây tâm lý chủ quan và đồng thời không gây hoang mang, lo ngại trong dư luận.

2. Công ty Cổ phần hàng không VietJet chủ động phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan chức năng có liên quan rà soát, đánh giá, hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn ngăn ngừa các sự cố uy hiếp hoạt động vận tải hàng không của doanh nghiệp ./. 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản