banner tạm

Cập nhật lúc : 8:4 AM, 15/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Biên bản “chồng” biên bản, xử lý thế nào?

Xử lý vi phạm giao thông.

Tôi lái xe ô tô chạy quá tốc độ quy định 25km/h và đã bị CSGT tỉnh Hà Nam lập biên bản, tạm giữ GPLX và đăng ký xe. Ngày hôm sau tôi lại vi phạm....
Hỏi: Tôi lái xe ô tô chạy quá tốc độ quy định 25km/h và đã bị CSGT tỉnh Hà Nam lập biên bản, tạm giữ GPLX và đăng ký xe. Ngày hôm sau tôi lái xe ô tô lại tiếp tục vi phạm lỗi vượt phải, bị CSGT Hà Nội dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ, tuy nhiên do GPLX và đăng ký xe ô tô của tôi đã bị CSGT tỉnh Hà Nam tạm giữ nên tôi không thể xuất trình. Trong trường hợp này, CSGT sẽ xử lý lỗi của tôi như thế nào?
Đức Trọng (Phú Xuyên, Hà Nội)

Trả lời: Như bạn hỏi, bạn đã điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định và bị CSGT tỉnh Hà Nam lập biên bản, sau đó tới địa bàn Hà Nội, ô tô bạn lái lại tiếp tục vi phạm lỗi vượt phải, thì CSGT làm nhiệm vụ vẫn lập biên bản theo lỗi vi phạm.

Trong trường hợp CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn không còn bất kỳ loại giấy tờ gì liên quan đến người và phương tiện, thì CSGT sẽ tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện. Khi giải quyết lỗi vi phạm, bạn phải tới trụ sở CSGT tại Hà Nam, nơi bạn vi phạm để nộp phạt vi phạm hành chính theo quy định. Sau khi bạn lấy lại được GPLX và đăng ký xe thì tiếp tục quay về Hà Nội thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính lỗi vi phạm vượt phải.

Bạn cần lưu ý, trong trường hợp ô tô của bạn vi phạm tốc độ quá 25km/h, ngoài việc xử lý phạt tiền, bạn còn bị tước GPLX 30 ngày, khi hết thời hạn tước GPLX theo quy định, nếu lỗi vi phạm ở Hà Nội cũng bị tước GPLX thì bắt đầu tính từ khi bạn hết thời hạn tước GPLX ở Hà Nam, CSGT Hà Nội tiếp tục tính thời gian tước GPLX của bạn theo quy định.
Theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản