banner tạm

Cập nhật lúc : 5:41 PM, 08/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

21 người tử vong vì TNGT trong ngày đầu tiên của năm mới

(UBATGTQG)- Trong ngày đầu tiên của năm Bính Thân, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, bị thương 30 người.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an tình hình tai nạn giao thông ngày 08/02/2016, Toàn quốc xảy ra 32 vụ, làm chết 21 người, làm 30 bị thương. Trong đó Đường Bộ xảy ra 31vụ, làm chết 21 người, bị thương 28 người. Đường Sắt xảy ra 01 vụ làm 02 người bị thương. Không có tai nạn giao thông đường thủy.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.531 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước175,155 triệu đồng. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc đã tập trung xử lý 17 trường hợp, nộp kho bạc 8,75 triệu đồng.

Ngày 08/02/2016 (mùng 1 Tết) số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực; đặc biệt là nội dung phản ánh của  anh Nguyễn Công Dương 58 tuổi, sống tại 39 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội về thái độ phục vụ tại trạm thu phí Hà Nội – Lào Cai (lối vào khu vực Hà Nội) ngày 06/02/2016. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Từ chiều ngày 07/02 (29Tết) đến sáng ngày 08/02/2016 (mùng 1 tết) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Đêm giao thừa ngày 07/02 (29 tết)hàng vạn người dân đã đổ về các điểm bắn pháo hoa đón năm mới trên toàn quốc. Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh  đã xảy ra tình trạng kẹt cứng tại một số điểm bắn pháo hoa. Tuy nhiên do Công an Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã có phương án phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông cụ thể và bố trí, huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng nên tình hình giao thông sau thời điểm bắn pháo hoa tại các khu vực này đã nhanh chóng ổn định trở lại.

Tại Hà Nội, sáng ngày 08/02 (mùng 01 Tết) rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.
21 người tử vong vì TNGT trong ngày đầu tiên của năm mới - ảnh 1
Tình trạng không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định diễn ra trong ngày Tết

Tại Hà Nội, tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật TTATGT diễn ra tại một số nơi.

Chiều tối 07/02/2016 (29 Tết), lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, các nhân viên tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Ga Hà Nội; đồng thời đoàn công tác cũng thăm hỏi và chúc tết tặng quà cho hành khách chuyến bay cuối cùng của hãng hàng không Vietnam Airlines và chuyến tàu cuối cùng năm Ất Mùi xuất phát từ Ga Hà Nội.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản