banner tạm

Cập nhật lúc : 3:53 PM, 27/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

300 mũ bảo hiểm trao tặng cho các gia đình chính sách

 
(UBATGTQG)- Sáng nay (27/7), nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Thạch Thất , đồng thời trao tặng 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các gia đình chính sách của xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

 

300 mũ bảo hiểm trao tặng cho các gia đình chính sách - ảnh 1
 Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Thạch Thất

Tại buổi trao tặng, ông Khuất Việt Hùng chia sẻ, trải qua 2 cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc, đất nước và nhân dân ta đã trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí Thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước dó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

“Hôm nay chúng ta tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 không chỉ để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Hồ Chủ Tịch đã từng nói: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”, ông Khuất Việt Hùng xúc động nói.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch chia sẻ, tai nạn giao thông mặc dù giảm cả 3 tiêu chí song vẫn còn phức tạp, vẫn còn nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương do TNGT; Mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn.

“Với mong muốn xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển văn minh, hiện đại một xã hội Việt Nam, nhân văn, thân thiện trong con mắt bạn bè quốc tế, một trong những tiêu chí quan trọng đó chính là ta cần có một hệ thống giao thông thông suốt, thuận tiện và an toàn. Để làm được việc này, mọi người dân Việt Nam nói chung và người dân đại đồng nói riêng cùng cần phải cố gắng thực hiện quy định pháp luật về TTATGT, nâng cao ý thức tham gia giao thông”, ông Hùng bày tỏ.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh vai trò của những với các đồng chí cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, trong chiến tranh các đồng chí không tiếc xương máu chiến đấu để giành độc lập tự do cho đất nước; ngày nay trong thời bình các bác lại là những người đi tiên phong trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đem lại sự bình an cho nhân dân. Các đồng chí luôn tiên phong trong thực hiện quy định pháp luật đồng thời xung kích, đi đầu trong tuyên truyền vận động gia đình, bạn bè cộng đồng xung quanh cùng xây dựng văn hóa giao thông.

300 mũ bảo hiểm trao tặng cho các gia đình chính sách - ảnh 2
 300 mũ bảo hiểm trao tặng cho các gia đình chinh sách tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội

“Tôi đề nghị chúng ra hãy cùng thực hiện và vận động những người xung quanh thực hiện những hành động rất cụ thể như: Đã uống rượu bia- Không lái xe; Dội mũ bảo hiểm khi đi Mô tô, xe máy; Không phóng nhanh, vượt ẩu; Không lạng lách, đánh võng; Không sử dụng điện  thoại khi lái xe,…. để cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn, thân thiện hơn”, ông Khuất Việt Hùng kêu gọi.

Đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách cũng thay mặt đồng chí Trương Hoà Bình Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và các đồng chí lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia gửi đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất.

 

Theo ông Khuất Văn Chung, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng cho biết, hiện xã có 110 người con đã anh hùng liệt sỹ hi sinh, 41 thương binh, 56 bệnh binh, 86 người bị nhiễm chất độc khi đi làm nhiệm vụ; có 15 mẹ được phong Danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Xã Đại Đồng đã vinh dự 2 lần được tặng Danh hiệu Anh hùng, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và thời kỳ đổi mới.

 
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản