banner tạm

Cập nhật lúc : 11:13 PM, 10/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

37 người tử vong tronng ngày mồng 3 Tết

(UBATGTQG)- Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an tình hình tai nạn giaothông ngày10/02/2016, toàn quốc xảy ra 57 vụ, làm chết 37 người, làm 65 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Trong đó, đặc biệt xảy ra 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Chương Mỹ, Hà Nội: Hồi 15h00’ ngày 09/02/2016 tại km 29+100 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô tải loại 1,25 BKS: 29S - 3725 chưa rõ người điều khiển đi trên đường Quốc lộ 6 theo chiều từ Hòa Bình đi Hà Nội với 03 xe mô tô đi chiều ngược lại. Hậu quả làm 3 người chết và 3 người bị thương. Sau khi vụ TNGT xảy ra, PC67 Hà Nội đã phối hợp cùng PC45 Hà Nội, Công an huyện Chương Mỹ, VKSND huyện Chương Mỹ tiến hành khám nghiệm hiện trường theo quy định. Vụ TNGT trên Công an huyện Chương Mỹ đang điều tra, giải quyết.

Về xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.438 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 258,778 triệu đồng; lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc đã tập trung xử lý 04 trường hợp, nộp kho bạc 2,78 triệu đồng.

Trong ngày mồng 3 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 03 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trậttự an toàn giao thông tại một số khu vực; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Tại Hà Nội, Thanh Hoá, Tp. Hồ Chí Minh tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật TTATGT diễn ra tại một số nơi. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh chở con lưu thông trên quốc lộ cũng không đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, có những trường hợp điều khiển phương tiện giao thông ra đường sau khi uống rượu bia diễn ra khá phổ biến tại nông thôn.

Sáng ngày 10/02 (mùng 03 Tết) rất nhiều người dân Thủ đô đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Chiều ngày 10/02/2016 (mùng 3 Tết), lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đến thăm và chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội; đồng thời đoàn công tác cũng thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho 10 nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang điều được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản