banner tạm

Cập nhật lúc : 8:40 AM, 15/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

50 tài xế và 12 doanh nghiệp nhận giải Vô lăng vàng 2014

Tối 12/12, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 2. Giải thưởng nhằm tôn vinh những lái xe, doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải (HTX) có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật về TT ATGT, phòng tránh TNGT.
50 tài xế và 12 doanh nghiệp nhận giải Vô lăng vàng 2014
Ông Hồ Trọng Ngũ, Phó chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc phòng và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công trao giải Vô lăng vàng cho 12 doanh nghiệp  (Ảnh Tuấn Đoàn)

Nghĩa cử giữa đời thường
 
Tại buổi trao giải Vô lăng vàng tối qua, có thể nhận ra những tài xế từng được báo chí nhắc đến vì những nghĩa cử giữa đời thường. Đó là anh Phạm Tiến Dũng, lái xe của Công ty CP Mai Linh Đông Đô, người đã có gần 48.500km an toàn, chưa để xảy ra TNGT, không vi phạm TTATGT. Đặc biệt trong một lần chở khách, anh đã trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ, tận tay đón một em bé chào đời. Anh chia sẻ: "Có ai dậy mình đâu, lúc đó người nhà sản phụ thì luống cuống, đứng không vững, đường đến viện thì còn xa mà không làm nhanh thì nguy hiểm cho cả mẹ và con. Tôi bình tĩnh vừa động viên sản phụ vừa bảo họ gọi 115,  rồi hỗ trợ bà mẹ sinh em bé, khi xe cứu thương đến thì đã mẹ tròn con vuông, bác sỹ còn mỗi nhiệm vụ cắt rốn cho bé".
 
Một bác tài khác cũng nhận được nhiều yêu mến từ hành khách là anh Nguyễn Đức Thành, làm việc tại  HTX Quyết Thắng. Chuyên lái xe khách tuyến từ Tây Nguyên về Miền Đông Nam bộ, anh đã có 220 ngàn km an toàn, không một lần va chạm và thường xuyên giúp đỡ những người khách gặp hoàn cảnh khó khăn.
 
50 tài xế và 12 doanh nghiệp nhận giải Vô lăng vàng 2014
Phó Chủ tịch UB ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Nguyễn Văn Thanh trao giảo vô lăng vàng lần thứ hai cho anh Nguyễn Thế  Luông (ảnh Tuấn Đoàn)
 
Tại đêm trao giải Vô lăng vàng lần thứ hai, chúng tôi đã gặp lại một gương mặt khá ấn tượng. Đó là anh Nguyễn Thế Luông, lái xe taxi của Công ty cổ phần Ánh Dương VN (Vinasun). Đây là lần thứ hai anh Luông nhận được vinh danh tài xế an toàn.  Anh Luông cho biết, mỗi ngày chạy 3 - 400km đưa đón khách trong nội đô, nếu không cẩn trọng, tỉnh táo thì khó giữ được không va chạm.
 
Để cả con tim và khối óc gắn với chiếc vô lăng, không ngày nào, anh quên kiểm tra bộ phận chuyển động và an toàn. Chính sự cẩn thận và trách nhiệm của anh với nghề nghiệp khiến Nguyễn Thế Luông có được thành tích đáng nể: trở thành kiện tướng 5 năm liền không để xảy ra va chạm giao thông và được UBND TP Hồ Chí Minh tặng bằng khen. "Nhận giải thưởng đã khó, nhưng giữ giải thưởng còn khó hơn,  tôi quyết tâm năm sau tiếp tục nhận giải Vô lăng vàng lần thứ 3, để mọi người thêm hiểu và trân trọng nghề lái xe hơn", anh Luông chia sẻ.
 
Đây chỉ là 3 trong số 50 lái xe tiêu biểu và  được nhận giải thưởng Vô Lăng Vàng lần thứ 2 cùng với 12 doanh nghiệp, HTX vận tải được vinh danh.
 
Sức lan tỏa của Vô Lăng Vàng
 
Đây là lần thứ 2, Ủy ban ATGT phối hợp với Bộ GTVT, Hiệp hội Vận tải ô tô VN trao Giải thưởng Vô Lăng Vàng. Năm 2014 với chủ đề Năm ATGT “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, tiêu chí để doanh nghiệp đạt giải thưởng năm nay được bổ sung yêu cầu: “Trong năm xét thưởng, đơn vị không có xe vi phạm chở quá tải trọng” bên cạnh các tiêu chí 100% xe của doanh nghiệp được lắp thiết bị giám sát hành trình, có bộ phận theo theo dõi ATGT, khám sức khỏe lái xe thường xuyên.
 
Là đơn vị lần thứ 2 nhận giải thưởng tập thể Vô lăng vàng, năm nay, Vinasun với gần 5.000 phương tiện đã vinh dự có tới 5 tài xế trong 50 tài xế được vinh danh. Ông Lê Văn Lý, Trưởng phòng Maketrting Vinasun cho biết, năm ngoái chúng tôi cũng có 4 tài xế vinh dự nhận giải, với chính sách an toàn là thương hiệu, chúng tôi đã thành lập Ban ATGT và xây dựng tổ tự quản trên cơ sở có sự hỗ trợ của Ban Pháp chế. Nhờ đó, TNGT giảm hẳn, lái xe luôn có trách nhiệm giữ gìn an toàn cho chính mình và giữ hình ảnh cho hãng.
 
50 tài xế và 12 doanh nghiệp nhận giải Vô lăng vàng 2014
Vinasun 2 năm liên tiếp đạt giải Vô Lăng Vàng cá nhân và tập thể (ảnh Tuấn Đoàn)
 
Trao đổi với báo chí, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá mặc dù có thêm tiêu chí, nhưng so với lần trước, năm nay đã có 50 doanh nghiệp, HTX và gần 500 lái xe tham gia đăng ký dự tuyển, tăng gấp 3 lần so với năm 2013. Đặc biệt năm nay có 3 doanh nghiệp và 1 cá nhân vẫn giữ được Vô Lăng Vàng lần 2 là Vinasun, HTX vận tải Quyết Thắng và Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn.

Tại Lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 2, ông Khuất Việt Hùng đã phát động phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn”, “Lái xe an toàn” năm 2015 và bình chọn giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 3. Chủ đề năm ATGT 2015 là “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với khẩu hiệu hành động “Tính mạng con người là trên hết”, ông Hùng cho biết.

12 Doanh nghiệp đoạt giải Vô Lăng Vàng 2014
1. HTX vận tải Thống Nhất.
2. Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan, Thái Nguyên.
3. Công ty Vận tải ô tô Số 1, Hải Phòng.
4. Công ty CP Vận tải- giao nhận và TM Quang Châu, TP. Hồ Chí Minh.
5. CTCP Ánh Dương Việt Nam (VINASUN CORP).
6. Công ty CP Hoàng Hà, Thái Bình.
7. HTX Quyết Thắng, Đăk Lăk.
8. CT TNHH Phúc Xuyên, Quảng Ninh.
9. CTCP giao nhận kho vận Hải Dương.
10. CT TNHH một thành viên xe khách Sài Gòn.
11. CTCP Du lịch Xuân Long, Điện Biên.
12. CT TNHH Vận tải Kumho Samco Buslines, TP. Hồ Chí Minh.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản