banner tạm

Cập nhật lúc : 9:51 PM, 03/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

6.000 người dự lễ cầu siêu nạn nhân tử vong giao thông

Chiều nay (3.11), Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định tổ chức họp báo công bố chương trình tổ chức các hoạt động "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam vào ngày Chủ nhật 15.11.
6.000 người dự lễ cầu siêu nạn nhân tử vong giao thông - ảnh 1
Họp báo công bố chương trình tổ chức các hoạt động "Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT" tại Việt Nam 

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại”, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tập trung tuyên truyền, mục đích ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm; thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông từ 2-6/11 tại bênh viện Việt Đức (Hà Nội) và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Cà Mau.

Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sẽ được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định tổ chức vào ngày 8/11 tới đây với sự tham dự  dự kiến của khoảng 5.000-6.000 người tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định).

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trên thế giới nói chung, mỗi năm có 1,3 triệu người chết vì tai nạn giao thông; và ở Việt Nam nói riêng, mỗi ngày, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai nạn giao thông mang nỗi đau về tinh thần và thiệt hại to lớn cho không chỉ gia đình nạn nhân mà còn cả xã hội”.

“Năm nay là năm thứ tư Việt Nam cùng thế giới thực hiện Nghị quyết tổ chức hoạt động Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông kêu gọi mọi người hành động tưởng nhớ nạn nhân cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát người thân của họ đồng thời là cơ hội để mỗi người nhắc nhở bản thân, người thân về sự trân trọng cuộc sống và có những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng,” ông Khuất Việt Hùng chia sẻ.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ cầu siêu để cầu nguyện vong linh cho nạn nhân bị tai nạn giao thông đồng thời đem lại sự an lòng đối với gia đình các nạn nhân và truyền tải thông điệp cảnh báo đến tất cả mọi người, xã hội về sự thực đau thương khi bất cẩn tham gia giao thông, mong muốn tất cả mọi người nhìn vào đó chấp hành tốt Luật giao thông để mỗi người tự ý thức bản thân, có trách nhiệm với cộng đồng./.Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản