banner tạm

Cập nhật lúc : 9:17 AM, 08/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Biểu dương tinh thần dũng cảm, trí thông minh và hành động cao đẹp của ông Phan Văn Bắc, lái xe tải 49C-09851

(UBATGTQG)- Đồng chí Trương Quang Nghĩa Uỷ viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của ông Phan Văn Bắc 

 

Biểu dương tinh thần dũng cảm, trí thông minh và hành động cao đẹp của ông Phan Văn Bắc, lái xe tải 49C-09851 - ảnh 1
 Người tài xế dũng cảm , thông minh mưu trí Phan Văn Bắc đã cứu chiếc xe khách mất phanh

 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng vào lúc 14h30 ngày 06/9/2016, tại Km97+500 QL.20 Thị trấn Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng đã xảy ra vụ việc như sau: Ông Phan Văn Bắc, sinh năm 1986, ngụ tại Thôn 6 xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng điều khiển xe ô tô tải BKS 49C-09851 (xe của Hợp tác xã vận tải ô tô Đức Trọng) lưu thông theo hướng từ thành phố Bảo Lộc đi Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện xe ô tô khách BKS 53N-2824 loại 42 chỗ ngồi của Công ty TNHH TMDV vận tải Tấn Hà do tài xế tên Toàn, 40 tuổi, ngụ tại Cần Đước, tỉnh Long An điều khiển cùng chiều phía sau, trên xe chở 30 người khách có biểu hiện mất phanh. Ông Bắc đã có quyết định dũng cảm và rất khéo léo điều khiển xe ô tô của mình chạy đồng tốc để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách và dìu xe ô tô khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn.

Để kịp thời biểu dương hành động của ông Phan Văn Bắc, một tấm gương sáng về hình ảnh tốt đẹp tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô kinh doanh vân tải trong cả nước, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Uỷ ban ATGT Quốc gia cho ông Phan Văn Bắc.

Sáng nay, 8/9/2016, Đồng chí Trương Quang Nghĩa Uỷ viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dung cảm và hành động cao đẹp của ông Phan Văn Bắc. Đồng thời, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen ông Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng”.

Biểu dương tinh thần dũng cảm, trí thông minh và hành động cao đẹp của ông Phan Văn Bắc, lái xe tải 49C-09851 - ảnh 2
Thư khen của Đồng chí  Trương Quang Nghĩa gửi  lái xe Phan Văn Bắc

Toàn văn thư khen như sau:

        “Thân ái gửi Ông Phan Văn Bắc, lái xe ô tô tải 49C-09851.

       

         Vào lúc 14h30 ngày 06/9/2016 tại Km97+500 Quốc lộ 20 Thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, những người tham gia giao thông trên đèo Bảo Lộc đã được chứng kiến hành động đặc biệt dũng cảm của Ông, người lái xe ô tô tải 49C-09851. Sau khi phát hiện xe ô tô khách 53N-2824 có biểu hiện mất phanh, vận hành trong trạng thái không thể kiểm soát trên đường, bằng tinh thần nghĩa hiệp cao cả và tài năng lái xe điêu luyện, ông đã điều khiển xe ô tô tải của mình chạy đồng tốc để cho đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách rồi dìu xe khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn.

         Với tư cách cá nhân và thay mặt cho Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, tôi gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục của mình đối với tinh thần nghĩa hiệp vì đồng nghiệp, đồng bào. Hành động dũng cảm và tài năng lái xe điêu luyện của ông đã giúp lái xe và 30 hành khách trên xe 53N-2824 thoát khỏi một tai nạn thảm khốc, tránh được những nỗi đau thương, mất mát cho hàng chục gia đình, cộng đồng và cả xã hội. Hành động cao đẹp của ông chính là thông điệp, thay mặt cho hàng trăm ngàn đồng nghiệp của mình, gửi đến toàn xã hội lời cam kết mạnh mẽ, đầy tính nhân văn về đạo đức, tài năng và trách nhiệm đối với sự an toàn tính mạng, tài sản của hành khách và nhân dân khi tham gia giao thông của đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải. Tôi tin rằng, cũng như cá nhân tôi, những người làm công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải đều thấy hạnh phúc và tự hào khi được là đồng nghiệp của ông.

         Chúc ông và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc!”

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản