banner tạm

Cập nhật lúc : 3:42 PM, 18/10/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ Giao thông đề xuất giảm tốc độ xe khách đi trong khu dân cư

 
Tốc độ tối đa của nhiều loại phương tiện trong khu dân cư sẽ được giảm từ tối đa 60 km/h xuống còn 50 km.

Bộ Giao thông Vận tải đang xây dựng dự thảo thông tư quy định tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ, thay thế cho thông tư 91 năm 2015. 

Trên đường đôi (có dải phân cách giữa), đường một chiều từ hai làn xe cơ giới trở lên tại khu đông dân cư, dự thảo mới quy định tốc độ tối đa là 50 km/h với ôtô trên 30 chỗ, xe buýt, xe khách giường nằm hai tầng, ôtô tải trên 10 tấn và xe đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc (thông tư 91 quy định tốc độ xe tối đa là 60 km/h). Các phương tiện còn lại được giữ tốc độ tối đa 60 km/h. 

Các phương tiện đi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tốc độ tối đa 100km/h.Ảnh: Đoàn Loan

Xe đi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có tốc độ tối đa 100 km/h.Ảnh:Đoàn Loan

Trên cao tốc, hiện tốc độ tối đa các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng là 120 km/h; dự thảo mới giữ quy định này song xe khách trên 30 chỗ, xe giường nằm hai tầng, xe kéo rơ moóc, xe xì téc... khi đi trên những đoạn có biển báo tốc độ tối đa lớn hơn 100 km/h thì vẫn không được vượt quá tốc độ này. 

Theo ông Bùi Khắp Điệp, Vụ phó Kết cấu hạ tầng (Bộ Giao thông), trước đây đường đi qua khu đông dân cư hay cao tốc được quy định cùng loại tốc độ cho nhiều loại xe, song có ý kiến cho rằng cần phân rõ từng loại nên Bộ đã chỉnh sửa cho phù hợp. 

Dự thảo thông tư về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới sẽ được Bộ Giao thông lấy ý kiến các địa phương, người dân từ nay đến tháng 12, sau đó ban hành trong năm nay. 

Theo Vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản