banner tạm

Cập nhật lúc : 8:34 AM, 01/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm các bệnh nhi bị TNGT

Bộ trưởng Đinh La Thăng đến thăm trẻ em bị TNGT tại BV Việt Đức nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Bo truong Dinh La Thang (ngoai cung, ben trai) tha
Bộ trưởng Đinh La Thăng (phía trong, bên trái) nghe bác sỹ thông báo về tình trạng sức khỏe cháu bé 3 tuổi bị hôn mê vì TNGT

Sáng 31/5, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia đến thăm các bệnh nhi bị TNGT đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Cùng đi có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt và các thành viên của nhóm thiện nguyện hoạt động trong lĩnh vực GTVT.

Tại khoa Nhi của Bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Đinh La Thăng ân cần hỏi chuyện, tặng quà cho các cháu nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; thăm hỏi, động viên người nhà các bệnh nhi, bác sỹ  cố gắng mức cao nhất trong việc điều trị cho các cháu.

Bất ngờ được Bộ trưởng đến thăm, động viên, cha mẹ một số bệnh nhi TNGT đã nghẹn ngào kể về hoàn cảnh thương tâm của con mình, gia đình. Trong số đó, đáng thương là gia cảnh cháu Nguyễn Phương Anh (3 tuổi), con chị Ngô Thị Huyền (39 tuổi, ở phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Hiện tại, dù đã trải qua 2 tuần điều trị, cháu Phương Anh vẫn đang trong tình trạng hôn mê.

Theo lời chị Huyền, nửa tháng trước, chồng chị gặp tai nạn, khiến chị phải chạy ngược chạy xuôi vay mượn tiền để lo chữa trị cho chồng. Vì thế ngày 16/5, chị đi xe máy chở cháu Phương Anh cùng con gái đầu là 12 tuổi về quê mẹ đẻ ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang để vay thêm tiền điều trị cho chồng. Trên đường về đến cầu Thanh Trì (Hà Nội), chị bị ngã ra đường, hai con gái va vào thành cầu. Hậu quả thương tâm là cháu Phương Anh bị biến dạng khuôn mặt, phải đưa vào viện Việt Đức để phẫu thuật sọ não, nhưng đến nay vẫn chưa qua khỏi hôn mê.

Trường hợp khác là cháu Nguyễn Văn Thành (Thanh Hóa) đang đứng chơi trước cửa nhà, chỉ vì đứng chơi gần đường nên khi nghe tiếng còi xe tải bỗng giật mình, bị ngã và bị xe chèn ngang chân.

Chia sẻ với hoàn cảnh của các cháu và gia đình, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng  đề nghị các bậc cha mẹ, người lớn ý thức hơn trong việc thực hiện các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông, phòng ngừa TNGT cho trẻ em, để hạn chế mức thấp nhất TNGT xảy ra đối với trẻ em.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản