banner tạm

Cập nhật lúc : 9:15 AM, 04/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Giao thông: 'Cần thiết sẽ tẩy chay hãng xe không giảm giá vé'

Trước tình trạng giá xăng dầu giảm nhiều nhưng một số doanh nghiệp chây ỳ không giảm giá vé, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng nếu cần thiết thì vận động một cuộc tẩy chay những hãng này.

Ngày 3/2, báo cáo với đoàn công tác của Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia do Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng dẫn đầu, lãnh đạo Bến xe Miền Đông (TP HCM) cho biết, đã phối hợp với lực lượng công an, y tế... để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như giám sát chặt việc kê khai giá cước, tăng cường kiểm tra vé giả, không để xảy ra nạn trộm cắp, móc túi...

"Bến đã bàn với các đơn vị vận tải đưa ra phương thức huy động xe chạy rỗng, giải tỏa hành khách. Tuy nhiên, hiện vẫn có đến 57/211 doanh nghiệp vận tải kinh doanh tại Bến xe Miền Đông chưa chịu giảm giá cước cho khách", ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe Miền Đông nói và cho biết bến cam kết có đầy đủ xe để phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết này.

Bộ trưởng Giao thông: 'Cần thiết sẽ tẩy chay hãng xe không giảm giá vé' - ảnh 1
Hàng trăm người phải xếp hàng nhiều giờ vẫn không mua được vé xe Tết. 

Sau khi kiểm tra ở nhà ga, bến xe và một số tuyến đường ở TP HCM, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục tăng cường giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đồng thời đảm bảo cho người dân đi lại dịp Tết thuận lợi, an toàn. 

Về vấn đề giá cước, ông Thăng yêu cầu bến phải công khai giá vé, số lượng vé và những doanh nghiệp chưa giảm giá để người dân biết. Cần thiết thì phải vận động một cuộc tẩy chay những hãng xe không giảm giá cước, không đi xe ấy nữa.

"Giá xăng dầu giảm rất nhiều mà một số doanh nghiệp cố tình chây ỳ không chịu giảm thì chúng ta phải có giải pháp. Vừa tuyên truyền vận động người dân nhưng vừa phải tổ chức kiểm tra", ông Thăng nói và chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Tài chính tổ chức kiểm tra, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp hiện chưa giảm giá cước thì phải giảm cũng như kiểm soát chặt chẽ phí phụ thu, không thể để tình trạng nhà xe muốn phụ thu bao nhiêu cũng được.

Liên quan đến tình trạng hàng trăm người phải xếp hàng chờ đợi nhiều giờ nhưng không mua được vé xe Tết trong những ngày qua, người đứng đầu Bộ Giao thông đề nghị Bến xe Miền Đông phải nhanh chóng làm việc với hãng Phương Trang để khắc phục tình trạng chen lấn, mất trật tự khi mua vé. Bên cạnh đó, bến xe cần sớm áp dụng việc bán vé điện tử trong năm tới để tránh tình trạng ùn ứ, người dân không mua được vé.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản