banner tạm

Cập nhật lúc : 10:28 AM, 31/08/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chấn chỉnh, và xử lý tình trạng sử dụng ĐTDD khi tham gia giao thông.

(UBATGTQG)- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có văn bản đề nghị Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, công ty trách nhiệm hữu hạn Grab tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Sau một thời gian hoạt động, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân về tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, cũng như xu hướng sử dụng thiết bị di động thông minh đang rất phổ biến hiện nay. Ứng dụng đặt xe mô tô, xe máy (xe ôm công nghệ) đang thu hút đông đảo người dân sử dụng cũng như các lái xe đăng kí tham gia đặc biệt là Grab Bike của công ty Trách nhiệm Hữu hạn Grab. Tuy nhiên hiện nay, tình trạng lái xe Grab Bike vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại di động để liên hệ với khách, tìm địa chỉ,… diễn ra rất phổ biến. Đây là hành vi vi phạm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, uy hiếp an toàn của người và phương tiện lưu thông trên đường. Để khắc phục và chấn chỉnh tình trạng trên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị:

1. Ban ATGT thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông. Đặc biệt là đối với các lái xe mô tô, xe gắn máy sử dụng điện thoại thông minh để kết nối với khách hàng.

2. Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Grab tăng cường tuyên truyền trật tự an toàn giao thông cho các đối tác là lái xe tham gia cung ứng dịch vụ vận tải của công ty, đặc biệt yêu cầu các lái xe mô tô, xe gắn máy tham gia ứng dụng Grab Bike của công ty tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi lái xe, xem xét chấm dứt hợp đồng với những lái xe cố tình vi phạm.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản