banner tạm

Cập nhật lúc : 6:2 AM, 28/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chính phủ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho học sinh mầm non

Đại diện chính phủ Hoa Kỳ khởi động triển khai thỏa thuận hợp tác mới với Quỹ AIP nhằm trao tặng 25.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam.
Hôm nay, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề kinh tế và kinh doanh, ông Charles H. Rivkin đã tham dự lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hà Nội, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Hoa Kỳ và Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

 

Chính phủ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho học sinh mầm non - ảnh 1
Ông Khuất Việt Hùng và ông Charles H. Rivkin tặng mũ cho các bé mầm non

Theo thỏa thuận hợp tác này, Quỹ AIP sẽ phối hợp với các công ty Hoa Kỳ để tổ chức các sự kiện và trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các khu vực giao thông nguy hiểm trong khuôn khổ chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em. Thỏa thuận hợp tác nhằm phát tặng 25.000 mũ bảo hiểm và tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em Việt Nam.

Vào năm 2000, cựu tổng thống Bill Clinton đã phát động chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở Hà Nội, chính tại trường Mầm non 20/10 này 15 năm trước đây, Ngoại trưởng Mỹ, khi đó là Thượng Nghị Sỹ John Kerry đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh và phát động chương trình này.

Ông Charles H. Rivkin, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề kinh tế và kinh doanh đã tham gia lễ trao tặng mũ bảo hiểm tượng trưng cho các em học sinh tại buổi lễ, thể hiện sự quan tâm đồng nhất giữa Việt Nam-Hoa Kỳ vì một tương lai an toàn hơn cho trẻ em. Tổng cộng 671 học sinh và giáo viên của trường Mầm non 20 tháng 10 đã được trao tặng được những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Tham dự buổi lễ còn có Tiến sĩ Khất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ông Greig Craft, chủ tịch Quỹ AIP, Bà Susan Loftus, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Bảo hiểm AIG, đại diện Phòng thương mại Hoa Kỳ và các đại biểu đến từ Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Ban An toàn giao thông Hà Nội.

Ông Greig Craft, chủ tịch Quỹ AIP phát biểu: “Ngày hôm nay, chúng ta được chứng kiến sự quan tâm của tất cả các bên đối với vấn đề an toàn của trẻ em. Thương vong do tai nạn giao thông là có thể phòng tránh được. Kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ là một cơ hội để chúng ta tập trung giải quyết vấn đề này.”

Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: “Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương và cần được bảo vệ nhất khi tham gia giao thông. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em với tất cả học sinh và các bậc cha mẹ. Sự hưởng ứng của Chính phủ, Đại Sứ quán và các doanh nghiệp Hoa Kỳ ở Việt Nam đối với Kế hoạch hành động quốc gia đội mũ bảo hiểm cho trẻ em do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động thể hiện sự chia sẻ và cam kết mạnh mẽ của người dân và chính phủ Hoa Kỳ với Việt Nam trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển đất nước”.

Bà Susan Loftus, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty bảo hiểm AIG cho biết: “Là một công ty bảo hiểm toàn cầu, AIG đã và đang ủng hộ hết mình cho các hoạt động khuyến khích đội mũ bảo hiểm để bảo vệ mạng sống. Trong tiếng Việt “mũ bảo hiểm” có ý nghĩa là một phương tiện bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm và chúng tôi rất vui được mang đến “bảo hiểm” này và đóng góp vào sự phát triển lành mạnh của trẻ em Việt Nam”.

Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản