banner tạm

Cập nhật lúc : 9:25 AM, 03/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch UBATGTQG có công điện về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Lâm Đồng

(UBATGTQG)- Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện chỉ đạo Ban ATGT Tỉnh Lâm Đồng khẩn trương khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn làm 4 người chết và 3 người thương.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào hồi 17h ngày 01/11/2014, tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lac Dương, tỉnh Lâm Đồng. Chiếc xe ô tô UAZ- 469 (thường gọi làU-oát) do lái xe Lơ Mu Ha Mích (sn 1993) chở theo 7 người đã gặp sự cố kỹ thuật lao xuống vực sâu khiến 4 người chết và 3 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Phó Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia gửi lời chia buồn tới các gia đình có người bị tử vong và thăm hỏi những người bị thương trong vụ tai nạn này. Đồng thời yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh thực hiện một số giải pháp.

Huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn để giảm thiểu thiệt hại về người; đồng thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương.

Điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật tổ chức, cá nhân có trách nhiệm làm xảy ra tai nạn.

Tăng cường kiểm tra điều kiện kỹ thuật an toàn của các loại phương tiện cơ giới đang hoạt động trên địa bàn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật chủ phương tiện không đưa phương tiện đến đăng kiểm đúng chu kỳ; nghiêm cấm sử dụng phương tiện đã quá niên hạn theo quy định pháp luật.  

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là cần tổ chức mô hình tuyên truyền, giáo dục, đào tạo lái xe phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội cho người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản