banner tạm

Cập nhật lúc : 5:24 PM, 20/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia: đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ bầu cử

 
(UBATGTQG)- Sáng ngày 20.5, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và làm việc với Cục Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Hà Nội để động viên các đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đánh gia cao  lực lượng CSGT với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, tình hình trật tự ATGT đã có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Song, thành công trên mới chỉ là bước đầu, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn phức tạp, chưa bền vững, số vụ và số người chết vì tai nạn giao thông vẫn cao, còn xảy ra một số vụ đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng, chưa xử lý dứt điểm được hiện tượng chở quá tải trọng phương tiện trên đường bộ...

Đồng thời, cũng trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trong của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là dịp để người dân lựa chọn, bầu ra những đại diện tiêu biểu nhất cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương. Vì vậy, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó, lực lượng công an nói chung và lực lượng CSGT nói tiêng giữ vai trò chủ lực.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cục cảnh sát giao thông và toàn thể cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông toàn quốc kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, các nguyên nhân trực tiếp dẫm đêm tai nạn giao thông, phát hiện và kịp thời phối hợp với các lực lương khác, quân đội, giao thông làm tốt công tác điều hòa, hướng dẫn giao thông trong thời điểm trước, trong và sau bầu cử nhất là ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm; Đồng thời, duy trì lực lượng, phương tiện đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm khi có đoàn Đại biểu đi qua cũng như nơi diễn ra bầu cử, không để ùn tắc giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ, phát hiện kịp thời những tình huống, vấn đề phát sinh, thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT.

Để làm được điều này, lãnh đạo Cục CSGT cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nâng cao tinh thần kỷ cương, trách nhiệm trong công tác vì nhân dân phục vụ; Phát hiện kịp thời những nhân tố tích cực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông để kịp thời khen thưởng, động viên và kiên quyết xử lý những cán bộ, chiến sỹ có sai phạm- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản