banner tạm

Cập nhật lúc : 1:41 PM, 19/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chung tay hành động vì bình yên sông nước

Đó là lời kêu gọi Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG trong chương trình “Vì bình yên sông nước” diễn ra tại Cần Thơ.
Chung tay hành động vì bình yên sông nước - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ (áo trắng) và Phó Tổng giám đốc tập Đoàn Mai Linh (áo xanh) tặng áo phao cho các chủ đò ở ĐBSCL   

Chiều 18/10, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Công an phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Vì bình yên sông nước” nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền vận động quần chúng và doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đường thủy chấp hành pháp luật ATGT đường thủy. Chương trình cũng là một trong những nội dung nhằm chào mừng hội nghị tổng kết 5 năm toàn quốc thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Đến tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ; Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Đại tá Dương Ngọc Tiến, Phó cục trưởng Cục CSGT - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo cấp trung ương và Phó bí thư Thành ủy TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu, Phạm Gia Túc, cùng lãnh đạo của các địa phương trên cả nước và hàng nghìn người dân TP Cần Thơ đến tham dự.

Chung tay hành động vì bình yên sông nước - ảnh 2
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu tại chương trình "Vì bình yên sông nước" 
Ông Khuất Việt Hùng cho biết, sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” đã góp phần giảm sâu tai nạn giao thông đường thủy cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ, đặc biệt là giảm các vụ tai nạn trong vận tải khách trên các bến khách ngang sông, các tuyến dọc sông. Đó là kết quả hết sức có ý nghĩa và cũng là thể hiện vai trò tích cực của các cấp, các ngành trong thời gian thực hiện Cuộc vận động.

Chung tay hành động vì bình yên sông nước - ảnh 3
Người dân qua phà cấp hành việc mang áo phao tại Bến đò phà Cần Thơ cũ 

TNGT đường thuỷ vẫn còn cao và tăng trong những tháng gần đây, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn và nếu xảy ra đều là những vụ tai nạn thảm khốc làm chết nhiều người mà nguyên nhân chủ yếu tập trung vào: vi phạm quy tắc giao thông tránh vượt sai quy định; phương tiện cũ nát không đăng ký, đăng kiểm; người điều khiển phương tiện không có bằng, không có chứng chỉ hành nghề; chở quá tải; chở quá số người quy định; không trang bị hoặc trang bị không đầy đủ các trang thiết bị an toàn như phao cứu sinh, dụng cụ nổi... 

Từ những giải pháp mà Ủy ban ATGT Quốc gia và các địa phương đưa ra, đã tác động tích cực trong việc nâng cao ý thức tự giác của người dân, hạn chế được những tai nạn đáng tiếc và những nguy cơ tiềm ẩn mất trật tự ATGT đường thủy. Điều này đồng nghĩa cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” đã có ý nghĩa thiết thực do nước ta có hệ thống giao thông đường thủy nội địa phức tạp, góp phần nâng cao văn hóa giao thông trong dân, trong đó có văn hóa giao thông đường thủy.

Chung tay hành động vì bình yên sông nước - ảnh 4
 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và Phó tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Văn Ninh tặng quà cho đại diện gia đình
có thân nhân bị TNGT có hoàn cnahr khó khăn
Thông qua chương trình, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã trao tặng tượng trưng 1.200 áo phao, dụng cụ nổi cho TP Cần Thơ. Đồng thời, Quỹ chung tay Vì ATGT của Báo Giao thông cũng trao tặng 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gặp TNGT các tỉnh ĐBSCL.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản