banner tạm

Cập nhật lúc : 1:39 PM, 05/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì TNGT

Ngày 5/11, Trung ương giáo hội Phật giáo VN phối hợp Ủy ban An toàn Quốc gia tổ chức họp báo công bố chương trình “Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014” diễn ra vào ngày 9/11 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, TP.HCM.

Ban tổ chức Đại lễ cầu siêu cho biết mỗi ngày có 25 người tử vong do tai nạn giao thông. Do vậy với tinh thần "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", Đại lễ cầu siêu nhằm bày tỏ niềm thương xót với những người không may thiệt mạng, chia sẻ những đau thương, mất mát với người thân của họ.

cầu siêu, an toàn, giao thông, chùa Vĩnh Nghiêm, phật tử, Bộ GTVT
Hình ảnh buổi họp báo sáng nay (5/11)

Ngoài ra mục đích của sự kiện này còn kêu gọi các cơ quan hữu quan từ Trung ương đến địa phương, các đơn vị, tổ chức và nhân dân nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông và chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân.

Được biết, Đại lễ cầu siêu nằm trong chuỗi các hoạt động của "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại Việt Nam.

cầu siêu, an toàn, giao thông, chùa Vĩnh Nghiêm, phật tử, Bộ GTVT
Hàng nghìn người dự lễ cầu siêu cho người bị tai nạn giao thông năm 2012. Ảnh VietNamNet
Theo Ủy ban An toàn quốc gia, ngoài  hoạt động cầu siêu, chương trình còn có hoạt động thăm hỏi gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn; phát thanh trực tiếp an toàn giao thông để phân tích các nguyên nhân gây tai nạn, những bất cập tồn tại và những giải pháp để kiềm chế tai nạn giao thông...
theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản