banner tạm

Cập nhật lúc : 5:24 PM, 11/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đoàn công tác Quốc hội thăm và chúc Tết Ủy ban ATGT Quốc gia

Sáng nay (11/2), Đoàn công tác Quốc hội do đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tích Quốc hội dẫn đầu đã tới thăm hỏi, chúc Tết Ủy ban ATGT Quốc gia nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.

Đoàn công tác Quốc hội thăm và chúc Tết Ủy ban ATGT Quốc gia - ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong năm 2014, thực hiện mục tiêu của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt các giải pháp mang tính đột phá và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, tình hình bảo đảm TTATGT tiếp tục có nhiều chuyển biến, nhất là các đợt cảo điểm trước và sau Tết nguyên đán, các đợt nghỉ lễ…, góp phần giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT. Lần đầu tiên sau nhiều năm, năm 2014 TNGT giảm xuống dưới 9000 người chết; tình hình ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn có nhiều chuyển biến tích cực.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2014, khẳng định rằng Ủy ban ATGT Quốc gia đã xác định đúng Nghị quyết của Quốc hội về nâng cao quản lý nhà nước, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân tham gia giao thông. Để có thể giảm được cả 3 tiêu chí về số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương, cần có sự vào cuộc của cả xã hội, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong vấn đề giao thông vận tải.

Đoàn công tác Quốc hội thăm và chúc Tết Ủy ban ATGT Quốc gia - ảnh 2

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết “Bộ GTVT đã trình Quốc hội ban hành dự án luật quan trọng (Luật Giao thông đường bộ, Luật Hàng không sửa đổi, tiếp tục chỉnh sửa Luật Hàng hải…) tạo ra cơ sở pháp lý rất quan trọng cho quản lý nhà nước về GTVT. Trong lĩnh vực ATGT vận tải, Bộ GTVT đã đi theo hướng xuất phát từ thực tế, những vướng mắc bất cập trong quản lý GTVT, trong xử lý những vi phạm GTVT để đề xuất kịp thời với Chính phủ ban hành giải quyết những vấn đề này”.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia cảm ơn các đồng chí trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cho biết trong năm 2015, Bộ GTVT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hạ tầng giao thông, nhiều dự án công trình sẽ được đưa vào khai thác, trong đó đặc biệt có việc hoàn thành cải tạo, nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo TTATGT, giảm thiểu TNGT.

Đoàn công tác Quốc hội thăm và chúc Tết Ủy ban ATGT Quốc gia - ảnh 3

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội,
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chúc mừng CBCNV Ủy ban ATGT Quốc gia. (Ảnh: Bộ GTVT)

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh “Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT tiếp tục tăng cường phối hợp với các bộ, ngành liên quan để thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, cả lâu dài và trước mắt, trong đó có việc đầu tư nhanh kết cấu hạ tầng giao thông, hoàn thiện thể chế chính sách, tăng cường giáo dục nâng cao văn hóa giao thông, sự đồng thuận trong cộng đồng. Với việc nhiều giải pháp đồng bộ này, tin rằng năm 2015 TNGT tiếp tục giảm và kiềm chế, ùn tắc giao thông với việc đẩy nhanh phát triển vận tải hành khách công cộng, tổ chức giao thông, tăng cường xử lý vi phạm… sẽ được cả thiện”.

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản