banner tạm

Cập nhật lúc : 6:5 PM, 13/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ

(UBATGTQG)- Ngày 13.1, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức họp báo công bố Kế hoạch hành động thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em. Theo đó, từ ngày 10.4.2015, sẽ xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em.

Tham dự họp báo có đại diện của Bộ GD&ĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh & xã hội, các tổ chức chính trị xã hội, đại diện các tổ chức đối tác quốc tế gồm Quỹ phòng chống thương vong Châu Á, Hiệp hội An toàn Đường bộ Toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới, Chương trình Hợp tác Toàn cầu giữa Quỹ FIA và Quỹ Nhi đồng LHQ về Phòng chống thương tích do TNGT cho trẻ em, đại diện các đại sứ quán Australia, Mỹ, Thụy Điển, Hà Lan, đại diện Ban ATGT các tỉnh/ thành phố, và đại diện các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội cao.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hàng năm toàn quốc có khoảng 1.900 trẻ em tử vong do TNGT, trong đó có tới 50% do không đội MBH. Điều này có nghĩa hàng nghìn tiếng cười trẻ thơ mãi mãi không bao giờ quay trở lại với chúng ta. Là những người làm cha, làm mẹ, nếu chúng ta không vô tâm sẽ không có những điều đáng tiếc xảy ra.

Với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” đồng thời hưởng ứng tuần lẽ An toàn giao thông Đường bộ lần thứ 3 do Liên Hiệp Quốc kêu gọi với chủ đề “Trẻ em và An toàn Giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia tập trung triển khai kế hoạch với 2 nội dung chính là tuyên truyền, phổ biến giáo dục về đội MBH cho trẻ em trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, tại mọi cơ sở và tại cộng đồng, đồng thời hoạt động kiểm tra, tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử lý vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Theo ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á nói “Chúng tôi đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo trong nhiều năm qua và thực hiện nhiều chương trình nhằm thúc đẩy tỷ lệ đội MBH cho trẻ em. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ về kỹ thuật, và huy động nguồn lực nhằm thực hiện hiệu quả Kế hoạch này”.

Theo đó, từ ngày 6-9.4.2015 sẽ kiểm tra, nhắc nhở, đánh giá việc thực hiện quy định đội MBH cho học sinh tại các trường học; tổ chức phê bình đối với giảo viên, cán bộ nhà trường, học sinh vi phạm quy định về đội MBH. Từ ngày 10.4.2015, phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức “Ngày cao điểm” tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội MBH đối với trẻ em tập trung khu vực xung quanh các trường học vào, sau đó duy trì theo kế hoạch tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT đường bộ.


Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản